ตัดผมวันไหนดี ตัดวันเฮง มีชัยไปกว่าครึ่ง

ตัดผมวันไหนดี ตัดวันเฮง มีชัยไปกว่าครึ่ง

คนเราพอถึงเวลาต้องตัดผม จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม มักจะตัดกันตามสะดวก แต่หลายคนไม่ได้นะ ต้องเลือกวันดี วันเฮง ตัดผมอย่างมีหลักการ เพื่อช่วยส่งเสริมชีวิตให้ดีขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ก็มีนานตั้งแต่สมัยโบราณ สมัยคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายยังเด็ก ๆ นั่นแหละครับท่านผู้อ่าน (จริง ๆ มีมานานกว่านั้น) วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำการเลือกวันมงคลสำหรับตัดผม ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ต้องลงทุนลงแรงเสียเงินแต่อย่างใด แค่รอวันที่เหมาะสมกับเราเท่านั้น หลักการง่าย ๆ เลยคือแต่ละวันมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ลองอ่านและพิจารณาดูนะครับ

ตัดผมวันอาทิตย์

จะทำให้ท่านเป็นคนอายุยืน ตายยาก ดายฮาร์ดว่างั้นเถอะ ร่างกายแข็งแรงมาก อึด ถึก ทน สุขภาพดีงาม ไม่เป็นโรคง่าย ๆ เหมาะแก่คนที่ร่างกายไม่สู้จะแข็งแรง คนป่วย หรือคนที่เพิ่งจะหายป่วย

ตัดผมวันจันทร์

จะทำให้ธุรกิจการค้าของท่านมีกำไร สินค้าขายดีเหมือนแจกฟรี มีลูกค้าเข้ามาติดต่อไม่ขาดสาย มีโชคมีลาภอยู่เนือง ๆ เหมาะแก่พ่อค้า แม่ค้า คนค้าขาย พนักงานขายทุกแนว จะออนไลน์ หรือออฟไลน์ก็เหมาะทั้งนั้น

ตัดผมวันอังคาร

จะทำให้มีบารมี เปี่ยมไปด้วยพระเดช เดินไปไหนคนก้มตัวหลบให้ด้วยความเกรงกลัว จะเป็นผู้มีอำนาจมาก เหมาะกับอาชีพตำรวจ ทหาร นักเลง มาเฟีย คนใหญ่คนโต นักการเมือง คนคุมบ่อน

ตัดผมวันไหนดี ตัดวันเฮง มีชัยไปกว่าครึ่ง

ตัดผมวันพุธ

ห้ามตัดผมวันนี้โดยเด็ดขาด เพราะเป็นวันกาลกิณี วันต้องห้าม หากใครฝืนตัดผมในวันนี้ โชคลาภจะหายไป อุปสรรคจะเกิดขึ้นในชีวิต คนที่อยากตัดวันนี้คือคนที่รนหาเคราะห์ร้ายใส่ตัวแท้ ๆ

ตัดผมวันพฤหัสบดี

จะทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดูแลท่านเป็นพิเศษทั้งยามหลับและยามตื่น คอยเป็นเทพผู้ปกป้องคุ้มภัย เหมาะแก่คนทั่วไปหรือคนที่ดวงชะตาไม่ค่อยดี คนที่ทำอะไรก็มีปัญหา ชีวิตไม่ราบรื่น หลังจากตัดผมวันนี้แล้ว ชีวิตจะพลิกฟื้นดีขึ้น

ตัดผมวันศุกร์

จะทำให้ใครเห็นใครรัก ใครเห็นใครหลง เหมาะแก่คนที่มีอาชีพต้องพบปะผู้คน ต้องทำมาหากินกับความรักความชอบของคนหมู่มาก เช่น ดารา นักร้อง นักแสดง ลิเก ศิลปิน ยูทูบเบอร์ แม่ค้าออนไลน์ คนมีแฟนคลับ เหล่านี้เป็นต้น สระผมวันนี้แล้วเสน่ห์จะมาเต็ม ๆ แบบไม่ต้องเติม

ตัดผมวันเสาร์

จะทำให้ชีวิตดีงาม มีความสำเร็จ สมหวัง สมใจนึก มีโชคลาภวาสนาดี ดีไปหมด เหมาะแก่คนทุกอาชีพ ไม่รู้จะตัดผมวันไหนดี ก็เลือกตัดวันเสาร์ไว้ก่อน ตามตำราโบราณจัดว่าดีนักแล

หวังว่าบทความนี้จะทำให้ทุกท่านได้ข้อมูลดี ๆ ไว้ประกอบการตัดสินใจเรื่องการตัดผมนะครับ ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว สำหรับชาวพุทธต้องถือว่าฤกษ์สะดวกดีที่สุด อยากตัดวันไหนก็ตัดไปเลย แต่ถ้าต้องการเสริมกำลังใจ การเลือกตัดวันมงคลก็ไม่มีอะไรจะเสีย


กลับหน้าแรก