ดูดวงคนเกิดปีมะโรง ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงคนเกิดปีมะโรง ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่าน จะปีใหม่แล้ว อาจารย์ก็ขอนำคำทำนายแม่น ๆ มารับใช้ทุกท่าน เพื่อให้ท่านได้ใช้เป็นแนวทางชีวิตในปี 2566 ถ้าดวงดีก็จงทำให้ดีมากขึ้น ถ้าดวงซวยก็หาทางแก้ไขตามคำแนะนำของอาจารย์ รับรองว่า ท่านจะผ่านปี 2566 ไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น การทำนายนี้ อาจารย์จะแบ่ง คนเกิดปีมะโรง ออกเป็นช่วงอายุต่าง ๆ นะครับ โดยดูที่ปีเกิดเป็นหลัก เพราะวิถีชีวิตของคนเกิดในแต่ละปี แม้ปีมะโรงเหมือนกัน ก็อาจมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป

ท่านที่เกิดปีมะโรง พ.ศ. 2483

ในปี 2566 นี้ ท่านจะมีอายุ 83 ปี ดาวที่โคจรและมีอิทธิพลต่อชะตาชีวิตของท่านคือ ดาวเทียนเต๊ก และ ดาวฮ่วยยิ่ม ในปีนี้จึงไม่มีเรื่องใดสำคัญไปกว่าการดูแลรักษาสุขภาพ ท่านไม่ควรเคลื่อนไหวรวดเร็วเกินกำลัง อาจทำให้เวียนศีรษะ เป็นลม หกล้ม อีกทั้งควรรักษาจิตใจให้สงบ ไม่ควรนำเรื่องวุ่นวายภายนอกเข้าสู่จิตใจ ลูกหลานหรือคนอื่นทำอะไรขัดหูขัดตาควรปล่อยวาง และใช้เวลาเสพความบันเทิงหรือสวดมนต์ตามใจชอบ แต่ทางที่ดีควรทำบุญทำทานตามโอกาสและกำลังของตนเสมอ จะทำให้สุขภาพดีขึ้น และต้องอย่าลืมว่า ปีนี้ดาวเตี่ยวแขะและดาวฮ่วยยิ่มเล็งท่านอยู่ มีเกณฑ์จะป่วยไข้ไม่สบาย หรือเจอเรื่องเจ็บตัวได้ง่าย ๆ รวมถึงเป็นปีที่ต้องไปงานศพเครือญาติ ซึ่งมักเป็นคนที่อาวุโสกว่าท่าน ก็ควรพิจารณาดูว่าสะดวกที่จะไปไหม ไปแล้วจะกระทบกับสุขภาพของท่านหรือเปล่า

ท่านที่เกิดปีมะโรง พ.ศ. 2495

ด้วยอิทธิพลของดาวฮ่วยยิ่มและดาวเทียนเต๊ก ในปี 2566 ชีวิตของท่านให้ระวังการบาดเจ็บ เสียเลือดเนื้อ เป็นปีที่ต้องระวังรักษาสุขภาพให้ดี นอกจากอุบัติเหตุแล้วยังต้องกินอาหารเป็นยา อย่ากินของแสลงตามใจปาก จะมีปัญหาต่อเรื่องโรคหัวใจ ความดัน เบาหวาน ไขมัน ฯลฯ ทางด้านสุขภาพจิตก็อย่าเคร่งเครียด พยายามผ่อนคลาย สวดมนต์ ไหว้พระ ทำสมาธิ เลือกตามที่ท่านถนัด นอกจากนี้ปี 2566 ชีวิตท่านยังมีดาวเตี่ยวแขะหรือดาวแขกงานศพเล็งอยู่ด้วย ทำให้มีโอกาสต้องไปงานศพญาติ ๆ ที่มีอาวุโสกว่า ต้องทำใจว่านี่เป็นธรรมดาของโลก พูดง่าย ๆ คือ ความตายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตนั่นเอง

ท่านที่เกิดปีมะโรง พ.ศ. 2507

ด้วยอิทธิพลของดาวเทียนกุ่ย ดาวเทียนเต๊ก และดาวไท้เอี๊ยง ถือว่าเป็นปีที่ดีของท่านปีหนึ่งเลยทีเดียว เป็นปีมงคลที่เต็มไปด้วยดาวมงคล นี่จะทำให้ชีวิตของท่านเจริญก้าวหน้าจนน่าจับตารอคอยอย่างยิ่ง ในเรื่องหน้าที่การงานท่านจะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง เลื่อนยศ หรือได้ขยับจากลูกจ้างเป็นเจ้าของกิจการ ถ้าทำการค้าอยู่แล้วยอดขายจะพุ่ง รายได้ดี มีกำไรงาม นักธุรกิจที่ทำโครงการใหญ่ ๆ จะได้รับความสำเร็จอย่างน่าพอใจ ในเรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ ก็มีใช้จ่ายไม่ติดขัด จะได้ซื้อบ้าน ซื้อรถ ซื้อข้าวของมีราคาสูง มีเงินให้ใช้สบายมือมาก ๆ แต่ก็ไม่ควรใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย เพราะชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน เศรษกิจมหภาคอยู่นอกเหนือการควบคุมของท่าน ต้องเก็บเงินสำรองไว้เผื่อใช้ยามฉุกเฉินเสมอ ทางด้านครอบครัว ความรัก ปีนี้จะได้ไปเกี่ยวข้องงานมงคล อาจเป็นของท่านเอง คนในบ้าน หรือญาติสนิท คำเตือนปีนี้คือ ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับเรื่องไม่ถูกต้อง เรื่องที่ไม่ดี ไม่งาม ไม่ว่าจะการงานหรือเรื่องส่วนตัว เพราะจะทำให้ท่านมีเคราะห์ได้ง่าย ๆ เนื่องจากท่านมีดาวไม่ดีเล็งอยู่ในปีนี้เหมือนกัน อย่างน้อย ๆ ก็อาจจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพบ้าง ต้องตรวจร่างกายประจำปีเป็นอย่างน้อย และบริจาคโลหิตเพื่อสร้างทานบารมีหรือสะเดาะเคราะห์

ท่านที่เกิดปีมะโรง พ.ศ. 2519

ปี 2566 นับเป็นปีที่ดีของท่าน แม้จะมีดาวฮ่วยยิ่ม ดาวโกวซิ้ง และ ดาวเตี่ยวแขะ ซึ่งมาโคจรอยู่ในดวงชะตาชีวิตของท่านก็ตาม แต่โดยทั่วไปแล้ว ชีวิตการงานของท่านยังเจริญรุ่งเรือง ยังก้าวหน้าไปด้วยดี ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรก็ดีไปหมด รับราชการได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง เลื่อนยศ ทำธุรกิจได้กำไรมาก มีการขยายกิจการใหญ่โตกว่าเดิม ถ้าเป็นลูกจ้างจะได้เป็นเจ้าของกิจการตนเอง นับเป็นปีแห่งความสำเร็จ ในเรื่องการเงินก็คล่องตัว ผลประโยชน์ตอบแทนดีมาก ถ้าถามเรื่องความรักจะหวานชื่น ได้ไปไหนด้วยกันอย่างมีความสุข มีเกณฑ์ได้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ หรือไปจังหวัดที่ห่างไกลจากบ้าน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากปีนี้ท่านมีเสน่ห์ อาจทำให้เกิดความรักกับคนอื่นได้อีก ต้องระวังจิตใจตัวเองไว้ให้มาก เพราะจะสุขแค่ชั่วคราว แล้วปัญหาจะตามมาให้ทุกข์ใจภายหลัง ทางที่ดีไม่ทำผิดศีลธรรมจะดีกว่า และด้วยความที่มีดาวฮ่วยยิ่มเล็งชีวิตของท่านอยู่ในปีนี้ จึงต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ การเสียเลือดเนื้อ ไม่ควรทำอะไรที่เสี่ยงภัย เสี่ยงเจ็บตัว ถ้าทำงานในพื้นที่เสี่ยง ๆ งานเสี่ยง ๆ ต้องถือหลักปลอดภัยไว้ก่อนเสมอ หากเป็นตำรวจจะไปจับคนร้ายควรสวมเสื้อเกราะ

ท่านที่เกิดปีมะโรง พ.ศ. 2531

ด้วยอิทธิพลของดาวเทียนเต็กและดาวเทียนกุ่ย อันเป็นดาวมงคลมาเล็งชะตาชีวิตของท่านในปี 2566 ทำให้ท่านสามารถใช้ความเก่งเพื่อพัฒนาการงานของท่านได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะทำงานในสาขาใด จะเป็นพนักงาน ลูกจ้าง ข้าราชการ เจ้าของกิจการ ล้วนได้ดีมีชัย จะเจริญรุ่งเรืองในปีนี้แทบทั้งสิ้น ทำกิจการงานใดก็มีคนส่งเสริมสนับสนุน ส่วนในเรื่องการเงินคล่องมือดี มีเงินเข้ามาให้จับจ่ายหมุนเวียนสบาย ๆ ข้อสำคัญคือต้องนำไปลงทุน หรือซื้อหลักทรัพย์ที่มั่นคงจะดีที่สุด สำหรับความรัก ท่านจะมีเสน่ห์แรงจัดในปีนี้ ด้วยอิทธิพลของดาวถ่อฮวยหรือดาวเสน่ห์โคจรอยู่ในชะตาชีวิตของท่าน ทำให้มีคนนิยมชมชอบ ทั้งรักทั้งหลง หากท่านยังโสดก็ดีไป แต่ถ้ามีสามีหรือภรรยาแล้วก็ควรหักห้ามใจ เพราะขวานของท่านบิ่นเสียแล้ว ควรไปเน้นใช้พลังในเรื่องการงาน การเงิน จะเหมาะสมที่สุด คำเตือนในปี 2566 นี้คือ เนื่องจากมีดาวไม่ดีบางดวงมาเบียดเบียน อาจทำให้มีเรื่องวุ่นวายภายในบ้านของท่าน เช่น มีปัญหาสุขภาพ ควรจัดการเรื่องฆ่าเชื้อ ระวังโรคระบาด และดูแลคนในบ้านให้ดี เพื่อไม่ให้เจ็บป่วย แต่ถ้าไม่มีปัญหาพวกนี้ก็อาจมีความขัดแย้งเกิดขึ้นภายในบ้านของท่าน ต้องหาทางระวังต่อไป

ท่านที่เกิดปีมะโรง พ.ศ. 2543

ในปี 2566 ด้วยอิทธิพลของดาวเทียนเต๊ก ถือว่าชะตาชีวิตของท่านดีอยู่ไม่น้อย ขอให้สบายใจได้ จะเรียน จะทำงาน ถ้าไม่เกียจคร้านจนเกินไปก็มีเกณฑ์จะมีความสำเร็จให้เห็น ในเรื่องการทำงานนี้ หลายคนเพิ่งจะเรียนจบและเริ่มสมัครงาน ควรใช้จังหวะนี้ขอความคิดเห็นจากผู้ใหญ่ในบ้านหรือที่ท่านนับถือ อาจได้ความคิดดี ๆ หรือได้รับการส่งเสริมในทางใดทางหนึ่ง ท่านใดที่ได้งานทำแล้วแต่มีปัญหาก็ขอคำปรึกษาจากผู้ใหญ่ จะทำให้ท่านแก้ปัญหาผ่านไปได้ คำเตือนนี้ปีนี้คือ เรื่องสุขภาพ มีเกณฑ์เจ็บป่วย และเลือดตกยางออก เพราะอิทธิพลของดาวเตี่ยวแขะ หรือดาวแขกงานศพ และดาวฮ่วยยิ่มหรือดาวคมโลหิต รวมถึงปีนี้ญาติอาวุโสบางรายอาจจากไป ทางที่ดีให้ทำบุญทำทานช่วยเหลือคนเจ็บป่วยตามสถานที่ต่าง ๆ จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา หรือจะสะเดาะเคราะห์ด้วยการไปบริจาคโลหิตก็ดีเหมือนกัน

ท่านที่เกิดปีมะโรง พ.ศ. 2555

ด้วยอิทธิพลของดาวฮ่วยยิ่มหรือดาวคมโลหิต และดาวเทียนเต็กหรือดาวฟ้าคุณธรรม จะทำให้ท่านที่อยู่วัยเรียนประสบความสำเร็จในเรื่องเรียน ทำผลงาน ทำคะแนนได้ดี ถ้าตั้งใจเรียนยิ่งดีมากขึ้นเป็นทวีคูณ ปัญหาในปีนี้คือ คนใกล้ตัว หรือมิตรสหายบางคนอาจชักนำไปทางเสื่อมเสีย ไม่ควรคบคนชั่วคนเกเรเป็นเพื่อนเด็ดขาด นอกจากนี้ก็มีเรื่องภายในครอบครัวของท่านอาจมีปัญหา มีความวุ่นวาย เพราะถูกเบียดเบียนด้วยดาวเตี่ยวแขะหรือดาวแขกงานศพ ตลอดจนดาวฮ่วยยิ่ม อย่างเบาะ ๆ ก็จะมีปัญหาสุขภาพของคนในครอบครัวของท่าน ป่วยบ้าง เสียเลือดเนื้อบ้าง พกช้ำดำเขียวบ้าง หนักสุดคือผู้ใหญ่ในบ้านอาจจากไปทางที่ดีให้ทำบุญทำทานช่วยเหลือคนเจ็บป่วยตามสถานที่ต่าง ๆ จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา หรือจะไปบริจาคโลหิตก็ดีเหมือนกัน

คำแนะนำในปีนี้คือ ให้หา ปี่เซียะเรียกทรัพย์กวักโชค มาบูชาโดยตั้งบูชาทางตะวันตก ถ้าเป็นบ้าน และทางทิศตะวันออก ถ้าเป็นบริษัท ห้าง ร้าน โดยให้ ปี่เซียะเรียกทรัพย์กวักโชค หันหน้าไปทางประตูเข้าออกเสมอ ถ้าทำได้

ก็จบไปแล้วนะครับ สำหรับคำนายสำหรับคนเกิดปีมะโรง ถ้าคำทำนายไม่สู้ดีก็ทำใจดี ๆ สู้ชีวิตต่อไป เพราะทำสิ่งดี ๆ ให้มากเข้าไว้ ย่อมเกิดผลดีอย่างแน่นอน อย่าปล่อยให้ชีวิตเน่าเปื่อยไปเฉย ๆ เร่งทำบุญทำทานเข้าไว้จะดีที่สุด แล้วพบกันใหม่ปีหน้าครับ

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงคนเกิดปีมะโรง ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง
ดูดวงคนเกิดปีมะโรง ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

กลับหน้าแรก