ดูดวงคนเกิดปีวอก ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงคนเกิดปีวอก ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่าน จะปีใหม่แล้ว อาจารย์ก็ขอนำคำทำนายแม่น ๆ มารับใช้ทุกท่าน เพื่อให้ท่านได้ใช้เป็นแนวทางชีวิตในปี 2566 ถ้าดวงดีก็จงทำให้ดีมากขึ้น ถ้าดวงซวยก็หาทางแก้ไขตามคำแนะนำของอาจารย์ รับรองว่า ท่านจะผ่านปี 2566 ไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น การทำนายนี้ อาจารย์จะแบ่ง คนเกิดปีวอก ออกเป็นช่วงอายุต่าง ๆ นะครับ โดยดูที่ปีเกิดเป็นหลัก เพราะวิถีชีวิตของคนเกิดในแต่ละปี แม้ปีวอก เหมือนกัน ก็อาจมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป

ท่านที่เกิดปีวอก พ.ศ. 2487

ด้วยอิทธิพลของดาวมงคลที่โคจรอยู่ในเรือนชะตาชีวิตของท่านในปี 2566 ถือว่าจะเป็นปีที่ดี แม้จะมีดาวร้ายอย่างดาวคดีความมาเบียดเบียนก็ตาม

การงาน ปีนี้ท่านจะก้าวหน้ารุ่งเรือง นักธุรกิจ เจ้าของกิจการ ร้านค้าต่าง ๆ จะได้ขยายกิจการให้ใหญ่โตกว่าเดิม หรือได้เพิ่มสาขามากขึ้น คนทำงานประจำได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือเลื่อนยศสูงขึ้น ข้อควรระวัง คือ ห้ามประมาท ระวังอย่าเปิดช่องให้ศัตรูฟ้องร้องเป็นคดีความ รวมถึงอย่าไปในที่ลับตาคน เพราะอาจถูกศัตรูทำร้ายเอาได้ การใช้ชีวิตโดยทั่วไปต้องใจเย็น ใช้ความพูดผิดหรือไม่ถูกต้อง อาจถูกฟ้องเอาได้ง่าย ๆ

การเงิน ปี 2566 นี้ เรื่องเงินไม่ต้องห่วง มีรายได้เข้ามาให้ชื่นใจ แต่ก็มีเกณฑ์จะจ่ายออกไปเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็หมดไปกับบ้าน ที่ดิน รถยนต์ หรือทรัพย์สินราคาแพง ต้องระวังอยู่เหมือนกันว่า ท่านจะใช้เงินหนักมือ แล้วทำให้เงินติดขัดได้เหมือนกัน ที่สำคัญปีนี้ไม่ควรไปออกหน้าค้ำประกันใครทั้งสิ้น ถ้าไม่อยากมีปัญหา รวมถึงใช้เงินเล่นการพนัน หรือนำไปลงทุนในธุรกิจที่สุ่มเสี่ยงจะผิดกฎหมาย เพราะมีดาวคดีความเล็งอยู่

ความรัก ปีนี้ครอบครัวจะมีปัญหาขัดแย้งกัน ทะเลาะกัน ไม่สงบสุข เพราะบ้านเต็มไปด้วยความรุนแรงในทางคำพูดหรือการกระทำก็แล้วแต่ ท่านต้องใจเย็นลงเพื่อสยบความแข็งกร้าว จะทำให้บรรยากาศครอบครัวดูดีขึ้น ทางด้านความรัก แม้ท่านจะดูสูงวัยแล้ว แต่ก็ยังมีไฟรักอยู่เสมอ ซึ่งก็ควรดูความเหมาะสมตามวัยวุฒิและกาลเทศะ ระวังเพศตรงข้ามทำพิษด้วย ต้องไม่ประมาทเรื่องแบบนี้

สุขภาพ ปี 2566 นี้ ท่านควรระวังเรื่องอาหารการกิน ควรกินอาหารแนวสุขภาพให้มากที่สุด อาหารที่ไม่เหมาะสมกับวัย เช่น กินยาก ย่อยลำบาก หรือแม้แต่เหล้าเบียร์ก็ควรเพลา ๆ ลงหรืองดเว้นไปเลย เพราะปีนี้สุขภาพของท่านไม่สู้ดีนัก แม้ไม่รุนแรงมาก แต่ต้องเตือนว่า ปีนี้ท่านต้องดูแลสุขภาพให้ดีที่สุด

ท่านที่เกิดปีวอก พ.ศ. 2499

ด้วยอิทธิพลของดาวฮั่มตี๊ ดาวหง่วยสัวะ ดาวปวยหัว ซึ่งเป็นดาวไม่ดี มาเล็งชะตาชีวิตท่านอยู่ ในลักษณะโคจรมาในมุมไม่ดี ปี 2566 นี้จึงต้องระวังหลายอย่าง และทำใจในเรื่องของความทุกข์ความสุขว่าเป็นธรรมดาของชีวิตมนุษย์

การงาน ปี 2566 นี้ คนค้าขาย นักลงทุน นักธุรกิจ หรือแม้แต่คนทำงานประจำก็ตาม จะทำกิจการงานใดต้องระวังถูกหลอก ถูกโกง หรือไม่ก็งานที่ทำอยู่นั้นเกิดความผิดพลาดคลาดเคลื่อนไปจากที่ตั้งใจ ปีนี้จึงห้ามเล็งผลเลิศอย่างเด็ดขาด เช่น ทำงานแล้วหวังจะได้กำไรมหาศาล ได้ผลประโยชน์เต็มที่ มันก็อาจจะไม่เป็นไปอย่างที่คิด ถ้าเป็นโครงการระยะยาวควรตรวจสอบบัญชี และรายละเอียดของงานให้ถี่ถ้วน อย่าทำแบบขอไปทีจะมีปัญหาในภายหลัง

การเงิน ปี 2566 นี้ เงินทองพอไปได้ ไม่ตึงมือหรือขาดมือ และยังมีเกณฑ์จะได้เงินจากการเสี่ยงโชคอีกด้วย ปัญหาคือได้มาก็จ่ายออกไป เก็บไม่อยู่ เพราะเงินมันร้อน หรือมีเหตุการณ์บังคับให้ต้องจ่าย ถ้าขับรถหรือมีบ้านควรทำประกันภัยเอาไว้ด้วย เพื่อลดความเสี่ยงต่าง ๆ คำเตือนปีนี้คือ อย่านำเงินไปลงทุนในธุรกิจที่สุ่มเสี่ยงจะผิดกฎหมาย เพราะจะนำปัญหามาให้แก่ท่าน เรื่องเงินต้องทำบัญชีรายรับรายจ่าย เพื่อตรวจสอบเป็นประจำว่ามีรูรั่วหรือถูกโกงอยู่หรือเปล่า

ความรัก ด้วยเหตุที่มีดาวไม่ดีมาเล็งตามที่เกริ่นไว้แต่แรก เรื่องภายในครอบครัวปีนี้จึงไม่สู้ดีนัก มักจะมีเรื่องระหองระแหง ขัดแย้งกัน ตลอดจนมีคนในครอบครัวป่วยไข้ ถูกทำร้าย หรือประสบอุบัติเหตุ หนักเบาตามแต่กรรมของแต่ละคน ควรทำบุญทำทานปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโค กระบือ เพื่อเป็นการเสริมมงคลชีวิตเป็นประจำตลอดปี หรือตามสะดวกของท่าน สำหรับเรื่องความรักปีนี้ยังถือว่าดี จะดูแลกันและกันกับคู่ครอง ได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกันตามฐานะ แต่ปัญหาอาจเกิดขึ้นถ้าท่านยังมีไฟแรงสูงอยู่ แล้วนอกใจไปมีสัมพันธ์กับคนอื่น จะทำให้สิ่งที่ควรจะดีกลับเลวร้ายลง

สุขภาพ ด้วยอิทธิพลของดาวปวยหัวและดาวหง่วยสัวะ อันเป็นดาวร้ายมาเบียดเบียน ทำให้สุขภาพปี 2566 นี้ ท่านอาจมีปัญหาทางด้านสุขภาพ อาจเป็นโรคเกี่ยวกับระบบเลือด อาหารเป็นพิษ รวมถึงเรื่องอุบัติเหตุอีกด้วย ควรไปตรวจร่างกายประจำปี กินอาหารสุขภาพ ออกกำลังเป็นประจำ อะไรไม่ดีก็งดกินงดทำ และทำบุญบริจาคทรัพย์หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลน เพื่อเป็นการสะเดาะห์เคราะห์ เสริมดวงมงคลของท่านในปีนี้

ท่านที่เกิดปีวอก พ.ศ. 2511

ด้วยอิทธิพลของดาวคดีความ ในชะตาชีวิตของท่านปีนี้ 2566 ต้องระวังคดีความต่าง ๆ หรือความขัดแย้งที่จะนำไปสู่คดีให้ต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ชีวิตจะวุ่นวายยุ่งเหยิง แต่ยังดีที่มีดาวมงคลเล็งช่วยอยู่หลายดวง จึงถือว่าเป็นปีที่ดีมากกว่าเสีย ขอให้ท่านไม่ต้องวิตกกังวลมากจนเกินไป

การงาน ปี 2566 นี้ เรื่องงานจะก้าวหน้า มีความเจริญ คนทำงานประจำจะได้ผู้ใหญ่ช่วยเหลือเกื้อหนุน เพื่อนร่วมงานก็ส่งเสริม บวกกับมีโอกาสได้เลื่อนขั้น เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง สำหรับพ่อค้าแม่ค้า นักธุรกิจ เจ้าของกิจการ ก็ดีเช่นกัน จะมีช่องทางทำมาหากินหรือลงทุนจนได้กำไร หรือผลตอบแทนตามที่หวัง สิ่งสำคัญคือต้องเปิดรับความรู้ใหม่ ๆ อย่าปล่อยตัวตกยุคจะตามชาวบ้านเขาไม่ทัน

การเงิน ปี 2566 จัดว่าเรื่องเงินดีมาก มีเงินเข้ามาหลายช่องทาง จะลงทุนอะไรก็ประสบความสำเร็จ สิ่งสำคัญคืออย่าไปค้ำประกันใครในปีนี้ เพราะจะทำให้เดือดร้อน รวมถึงปล่อยกู้ หรือให้คนอื่นยืมเงิน เพราะมีเกณฑ์สูญเสีย แม้กระทั่งการเสี่ยงโชคก็เอาแค่พอสนุก อย่าหน้ามืดในการพนันมากเกินไป จะเจ็บตัวเสียเปล่า ๆ ทางที่ดีอย่าไปยุ่งกับอะไรที่ผิดกฎหมาย เพราะมีดาวคดีความเบียดเบียนอยู่ ห้ามประมาท

ความรัก ปีนี้เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ไม่ค่อยดีนัก คู่ครองคนรักไม่ลงรอยกัน มักใช้วาจาเชือดเฉือนทิ่มแทงกัน ระวังจะแตกกันทางใครทางมัน และท่านยังมีเกณฑ์เอาตัวเข้าไปยุ่งยากกับชู้รักหรือมือที่สามอีกด้วย ซึ่งจะทำให้ปัญหาภายในครอบครัวบานปลายไปกันใหญ่

สุขภาพ ปี 2566 ร่างกายของท่านยังแข็งแรง แต่ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุให้มาก เพราะมีดาวคดีความเล็งอยู่ ไม่ควรขับรถเร็ว หรือเมาแล้วขับ หรือทำกิจกรรมที่สุ่มเสี่ยง หากพลาดไปจะมีปัญหาทางกฎหมาย ต้องขึ้นโรงพัก ขึ้นศาล ดังนั้นใจเย็นให้มาก และ ไม่ทำอะไรเสี่ยง ๆ จะดีที่สุด

ท่านที่เกิดปีวอก พ.ศ. 2523

ปี 2566 นับเป็นปีที่ดีของท่าน ถือว่าเป็นปีมงคล แม้มีดาวไม่ดีมาเบียดเบียนอยู่บ้าง แต่พลังมงคลก็ยังอยู่เคียงข้างท่าน ทำให้ปี 2566 จะมีแต่เรื่องดี ๆ เกิดขึ้นกับท่านเป็นส่วนใหญ่ ขอให้สบายใจได้

การงาน ปี 2566 นี้ ข้าราชการ พนักงานประจำ หรือพ่อค้า แม่ค้า นักธุรกิจ จะได้รับผลตอบแทนจากงานเป็นอย่างดี เพราะการงานจะก้าวหน้ารุ่งเรือง อาจมีข้อแม้ว่าต้องพยายามไขว่คว้าด้วย ยิ่งออกแรงทำยิ่งได้มากขึ้น ดังนั้นต้องขยันเป็นพิเศษ คนมีกิจการจะได้ขยายงาน ขยายสาขาในปีนี้ คำเตือนคือ บางช่วงเวลาจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานหรือลูกจ้างบ้าง ก็พยายามแก้ไขปัญหากันไป

การเงิน ปี 2566 การเงินดี ถ้ามีผู้ใหญ่สนับสนุนยิ่งดีมากขึ้นไปอีก ปัญหาของท่านคือ มีดาวฮั่มตี๊ และหง่วยสัวะเล็งอยู่ ทำให้บางช่วงของปีจะเจอปัญหาเงินตึงมือ เงินไม่พอใช้ได้เหมือนกัน เพราะถูกบังคับให้จ่ายเงินในเรื่องจำเป็นต่าง ๆ ปีนี้ต้องพยายามไม่นำเงินไปลงทุนในกิจการผิดกฎหมาย ไม่ให้ใครยืมเงิน หรือไปค้ำประกันใครทั้งสิ้น เพราะจะนำปัญหามาทำให้ท่านเป็นทุกข์เสียเปล่า ๆ

ความรัก ปีนี้ ท่านมีเกณฑ์จะได้บุตร ได้หลาน มาเชยชม บรรยากาศภายในบ้านอบอุ่นมีความสุขดี ถ้าจะมีปัญหาก็เกิดจากภายนอก กับคนนอก อาจทะเลาะกับคนนอกบ้าน จนวุ่นวายได้เหมือนกัน ดังนั้นจึงไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของคนอื่น สำหรับความรักของคนโสด ปีนี้เหมือนจะเจอคนที่ใช่ แต่พอเวลาผ่านไปกลับสงสัยว่าใช่จริงหรือเปล่า ก็ดูให้ดีแล้วกัน สำหรับคนมีคู่แล้วจะมีความขัดแย้งกันบ้างตามประสาลิ้นกับฟัน ต้องพยายามไม่ใช้อารมณ์ ไม่ถือตัวเองเป็นใหญ่ ต้องเอาใจอีกฝ่ายด้วย จึงจะทำให้ความรักปีนี้ผ่านไปได้ด้วยดี

สุขภาพ ปีนี้เนื่องจากมีดาวไม่ดีหลายดวงเบียดเบียนชะตาชีวิตของท่านอยู่ ท่านก็อาจจะไม่สบายบ้าง หรืออาจมีเรื่องให้เจ็บตัวบ้าง แต่ก็ไม่ได้รุนแรงอะไร เพราะสุขภาพทั่วไปของท่านยังพอไปได้ ควรออกกำลังเสมอ และไปตรวจร่างกายประจำปีก็จะพอช่วยได้ ช่วงไหนป่วยขึ้นมาก็ทำบุญทำทานช่วยเหลือผู้ป่วยตามโรงพยาบาลต่าง ๆ หรือมอบทรัพย์ มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลก็ได้เหมือนกัน จะช่วยทำให้ปัญหาสุขภาพของท่านทุเลาลงไม่มากก็น้อย

ท่านที่เกิดปีวอก พ.ศ. 2535

ด้วยอิทธิพลของดาวคดีความกับดาวเคราะห์เดือน ปีนี้ 2566 ท่านอาจต้องทำใจยอมรับว่า นี่เป็นปีที่ไม่ค่อยราบรื่นนัก แต่ก็ไม่ได้ย่ำแย่จนเกินไป เพราะยังมีดาวงมงคลอย่างดาวส่วยฮะมาช่วยไว้ ทำให้หนักเป็นเบา ขอให้สบายใจได้

การงาน ปี 2566 นี้ การงานของท่านจะเจริญรุ่งเรืองได้ ถ้าท่านพยายามศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม แล้วนำมาพัฒนาเรื่องงานของท่าน ปีนี้ต้องพยายามใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ เรื่องกิน เที่ยว ต้องลดลงบ้าง ในส่วนของการลงทุน การค้าขาย ธุรกิจต่าง ๆ จะมีดีมีแย่สลับกันไปเป็นช่วง ๆ ก็ต้องหาทางรับมือหรือแก้ไขสถานการณ์ตามความเหมาะสม สรุปว่า ถ้าหาความรู้เพิ่มเติมและตั้งใจทำงาน ปีนี้จะมีความสำเร็จให้เห็น

การเงิน ปี 2566 เรื่องเงินถือว่าพอใช้ได้ ไม่ดีเด่น แต่ไม่ถึงกับย่ำแย่ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นปีที่ต้องรู้จักใช้เิงิน ต้องเน้นประหยัด ใช้ตามเหตุผล และด้วยเหตุที่มีดาวคดีความเล็งอยู่ ท่านไม่ควรใช้เงินไปเรื่องผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะซื้อหรือขายก็ตาม อยู่ห่าง ๆ เข้าไว้กับอะไรที่ผิดกฎหมาย เพราะอาจทำให้กลายเป็นคดีมีปัญหาให้ปวดหัวเล่น ๆ นอกจากนี้ก็ไม่ให้ใครยืมเงิน ไม่ค้ำประกันใคร ถ้าไม่อยากซวย

ความรัก ปีนี้ความรักถือว่าดี มีความสุขกับความรัก แต่ต้องระวังว่า ถ้าเผลอใจ ปล่อยกาย เมื่อได้รับความสุขแล้ว ปัญหาต่าง ๆ ก็อาจตาม โดยเฉพาะถ้าอีกฝ่ายนั้น ท่านไปพบเจอตามแหล่งท่องเที่ยวกลางคืน อาจทำให้ท่านเดือดร้อนได้เหมือนกัน โดยเฉพาะถ้าท่านรักหรือติดใจอีกฝ่ายมากเป็นพิเศษ ท่านที่มีคู่ครองแล้ว ปีนี้ต้องระวังจะมีปัญหากันเพราะท่านไปมีคนอื่น ทำให้ครอบครัวไม่สงบสุข แถมยังมีดาวร้ายมาเล็งอีก ต้องระวังทะเลาะกับคนนอกบ้าน และต้องขึ้นโรงพัก หรือขึ้นศาล

สุขภาพ ปี 2566 นี้ ท่านต้องระวังเรื่องสุขภาพให้ดี เพราะมีดาวร้ายอย่าง ดาวปวยหัว ดาวหง่วยสัวะ และดาวฮั่มตี๊ คอยรังควานชีวิตของท่าน ควรไปตรวจร่างกาย เพราะอาจมีโรคภัยซุกซ่อนอยู่ จะได้รักษาทันท่วงที ถ้าไม่พบโรคก็ยังสบายใจ ปีนี้ควรทำบุญทำทานช่วยเหลือคนป่วย หรือจะบริจาคสิ่งต่าง ๆ ให้โรงพยาบาลสงฆ์และโรงพยาบาลอื่น ๆ ตามศรัทธา ซึ่งจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้ไม่มากก็น้อย

ท่านที่เกิดปีวอก พ.ศ. 2547

ปี 2566 นี้ท่านจะมีอายุ 19 ปีแล้ว และมีดาวเสน่หามาเล็งอยู่ด้วย จะทำให้มีโอกาสลุ่มหลงมัวเมาในอบายมุข หรือใช้ชีวิตเสเพล ดังนั้นต้องพยายามมองให้เห็นอนาคต อย่าเห็นกงจักรเป็นดอกบัว ถ้าทำได้ตลอดปีก็ไม่มีปัญหา แล้วจะมีแต่ความสำเร็จให้ชื่นใจ

การงาน หรือการเรียน ปีนี้ 2566 จะมีความก้าวหน้า ทำคะแนนได้ดี ข้อควรระวังคือท่านอาจทะเลาะกับเพื่อน ๆ หรือโดนเพื่อนใส่ร้ายให้มัวหมอง บางคนอาจต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเพราะมีคดีความเกิดขึ้น ปีนี้อะไรที่ทำแล้วมีความเสี่ยงผิดกฎหมาย ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งทั้งสิ้น

การเงิน ปีนี้ 2566 เรื่องเงินมีใช้สบายมืออยู่ไม่น้อย แต่ถ้าใช้เกินตัวก็อาจมีปัญหาได้เหมือนกัน เพราะรายจ่ายประจำของท่านก็เยอะพอสมควรอยู่แล้ว และปีนี้อย่าให้ใครยืมเงินเด็ดขาด รวมถึงไม่นำเงินไปเล่นการพนันหรือซื้อสินค้าผิดกฎหมาย จะได้ไม่มีคดีความเกิดขึ้น

ความรัก ปีนี้ครอบครัวของท่านมีเกณฑ์ไม่สงบสุขนัก อาจมีเรื่องวุ่นวาย ทะเลาะวิวาท กับคนนอกบ้าน ทางที่ดีอย่าชวนทะเลาะกัน พยายามงดการด่าทอ ปัญหาจะได้ไม่บานปลาย สำหรับคนที่มีความรัก ต้องระวังจะติดเชื้อโรคจากคนรัก หรือคู่นอนของตน ดังนั้นควรป้องกันตัวเองเสมอ อย่าประมาทเด็ดขาด

สุขภาพ ปี 2566 ท่านมีเกณฑ์ว่าสุขภาพร่างกายจะไม่แข็งแรงนัก ป่วยง่ายกว่าปกติ อาจป่วยเพราะของแสลง อาหารดิบ ๆ สุก ๆ หรืออาหารที่มีเชื้อโรคปนเปื้อน รวมถึงการมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า ปีนี้จึงต้องเน้นกินแต่อาหารและน้ำที่สะอาดเท่านั้น

ท่านที่เกิดปีวอก พ.ศ. 2559

ด้วยอิทธิพลของดาวจี๋มุ้ย ในปี 2566 ท่านคือเด็กน้อยวัย 7 ขวบ ต้องระวังเจ็บป่วยด้วยโรคระบาด เช่น โควิด 19 ไข้หวัดใหญ่ รวมถึงอาจหลงทางได้ง่าย ๆ ควรมีโทรศัพท์มือถือและชื่อที่อยู่พกติดตัวไว้เสมอ

การเรียน จะทำคะแนนหรือผลงานได้แบบกระท่อนกระแท่นบ้าง เพราะมัวแต่ห่วงเล่น ไม่ตั้งใจเรียนสักเท่าไรนัก อยู่ในห้องก็เสียงดังกว่าคนอื่น ๆ ควรกวดขันการเรียน หรือจะปล่อยอิสระตามประสาเด็ก อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละครอบครัวเป็นหลัก

ครอบครัว ปี 2566 เพราะอิทธิพลของดาวร้ายบางดวง ทำให้ครอบครัวไม่ค่อยสงบสุข คนในบ้านมีเกณฑ์เจ็บป่วย เจ็บตัว และมีปัญหาทะเลาะกัน ท่านยังเป็นเด็กก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่แก้ไขต่อไป

สุขภาพ ด้วยปีนี้มีดาวหง่วยสัวะ และดาวปวยหัว คอยเบียดเบียนท่านอยู่ ร่างกายจึงมีโอกาสเจ็บป่วยได้ง่าย ๆ ไม่ควรกินของติดเชื้อ ของสกปรก ควรล้างมือบ่อย ๆ นอกจากนี้ยังอาจเป็นโรคที่คาดไม่ถึง ควรชวนผู้ปกครองไปทำบุญทำทานตามสถานที่ต่าง ๆ ที่สะดวกและชอบใจ

คำแนะนำในปีนี้คือ ให้หา พระตรีรัตนโพธิสัตว์ มาบูชาโดยตั้งบูชาทางทิศเหนือ ถ้าเป็นบ้าน และทางทิศใต้ ถ้าเป็นบริษัท ห้าง ร้าน โดยให้ พระตรีรัตนโพธิสัตว์ หันหน้าไปทางประตูเข้าออกเสมอ ถ้าทำได้

ก็จบไปแล้วนะครับ สำหรับคำนายสำหรับคนเกิดปีวอก ถ้าคำทำนายไม่สู้ดีก็ทำใจดี ๆ สู้ชีวิตต่อไป เพราะทำสิ่งดี ๆ ให้มากเข้าไว้ ย่อมเกิดผลดีอย่างแน่นอน อย่าปล่อยให้ชีวิตเน่าเปื่อยไปเฉย ๆ เร่งทำบุญทำทานเข้าไว้จะดีที่สุด แล้วพบกันใหม่ปีหน้าครับ

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

กลับหน้าแรก