ราศีพฤษภ นิสัย และเรื่องสำคัญอื่น ๆ ตลอดชีวิต โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีพฤษภ นิสัย และเรื่องสำคัญอื่น ๆ ตลอดชีวิต โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่าน ทั้งขาประจำและขาจร บทความนี้อาจารย์จะมาเผยตัวตนของคนเกิดลัคนาราศีพฤษภ ในแบบเจาะลึกสั้น ๆ เอาแบบรวบรัด ชัดเจน ใครยังไม่ได้ผูกดวงก็อ่านในฐานะคนเกิดราศีพฤษภไปก่อน จากนั้นท่านจะเข้าใจชาวราศีพฤษภ เมื่อเข้าใจแล้วจะได้นำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อไปตามแนวทางชีวิตของแต่ละคน

นิสัยใจคอราศีพฤษภที่มีมาแต่กำเนิด

ชาวลัคนาราศีพฤษภนั้นจัดเป็นชาวธาตุดิน เพราะได้รับอิทธิพลมาจากธาตุดิน จึงมีความถึกบึกบึน อดทน ความทรหดเป็นธาตุประจำตัวอย่างเห็นได้เด่นชัด โดยภาพรวมทั่วไปเป็นจัดเป็นคนรักสวยรักงาน รักศิลปะ ชอบแต่งตัว มีรสนิยม อาจมีความเป็นอาร์ทิสต์เด่นออกมาเลยก็ว่าได้ แม้ไม่ได้ทำงานสายศิลปะก็ตาม ทางด้านการใช้ชีวิตก็เป็นคนมีความรู้ รอบคอบ มีเหตุผล มีระเบียบแบบแผน ยึดกฎเกณฑ์และคุณธรรมเป็นสำคัญ และยังเป็นคนที่มองการณ์ไกล ไม่มองสั้น ๆ ใกล้ ๆ เพราะเป็นคนรอบคอบจึงไม่ประมาทนั่นเอง จะทำการใดมักวางแผนเป็นอย่างดี นี่จึงเป็นเหตุทำให้ชาวราศีพฤษภคิดนาน คิดละเอียด คนอื่นจึงอาจมองว่าคนราศีพฤษภคิดช้าไปหน่อย แต่ความจริงแล้วชาวพฤษภคิดลึกคิดละเอียดต่างหาก เมื่อคนรอบข้างรู้จักตัวตนของชาวราศีพฤษภดีแล้วก็จะเข้าใจ ทำให้เข้ากันได้ในที่สุด

การงานราศีพฤษภตลอดชีวิต

ด้วยความที่ชาวลัคนาราศีพฤษภเน้นเรื่องความมั่นคง การเลือกทำงานจึงควรเลือกงานที่มีความมั่นคงสูงหน่อย เช่น รับราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือในบริษัทที่ดูแล้วไม่ล้มง่าย ๆ และมีนโยบายเลี้ยงพนักงานจนเกษียณ ถ้าชาวพฤษภต้องไปทำงานที่ดูแล้วไม่มั่นคง ภายในใจย่อมไม่เป็นสุข จะรู้สึกเหมือนชีวิตหลักลอยตลอดเวลา และด้วยความที่เป็นคนทรหดอดทน ถ้าต้องทำงานหนัก ๆ ก็ไม่มีปัญหา ลุยได้เสมอ งานที่ต้องทุ่มเทจึงไปได้ดี ไม่ว่จะทุ่มเพื่อตัวเองหรือคนอื่นก็ตาม งานด้านเกษตรกรรมก็เหมาะเพราะเป็นคนธาตุดิน งานสายอาหารก็ดีเพราะเป็นคนชอบกิน งานเกี่ยวกับเงินตรา ธนาคาร ก็เหมาะสมเพราะมีความเป็นปึกแผ่น เวลาทำงานต้องใช้ความอดทนแต่มีความมั่นคงพอสมควร ข้อควรระวังคือถ้าหันไปทำธุรกิจส่วนตัว เป็นฟรีแลนซ์ การทำงานในระยะเริ่มแรก มักจะมีความมั่นคงต่ำ อาจทำให้ชาวราศีพฤษภมีปัญหาได้เหมือนกัน

การเงินราศีพฤษภตลอดชีวิต

ชาวลัคนาราศีพฤษภจัดเป็นคนใช้เงินเก่งพอสมควร เนื่องจากชอบกิน มักจดจำว่าร้านไหนอร่อยแล้วตามไปกินกับเพื่อนเสมอ เอาเถอะ เรื่องกินไม่ว่า แต่เรื่องชอบจับจ่ายใช้สอย ซื้อของจำเป็นต้องมีต้องใช้ นี่หนักเอาเรื่องเลย เรื่องเงินจึงรั่วออกไปเพราะมักจะหักห้ามใจยาก มิหนำซ้ำยังชอบของดี ๆ มีรสนิยมอีกต่างหาก ซึ่งทำให้ต้องใช้เงินมากกว่าคนทั่วไป บางคนอาจถึงขั้นรายได้ต่ำ แต่รสนิยมสูง ทั้งนี้ก็เพื่อซื้อความสุขนั่นแหละ จึงต้องทนเอาหน่อย หรือไม่ก็พยายามควบคุมการใช้เงินให้ดี ซึ่งความเป็นคนเกิดธาตุดิน หลายครั้งก็ทำให้ชาวพฤษภสามารถควบคุมความอยากตรงนี้ได้พอสมควร อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับพื้นดวงของแต่ละคนด้วย

ความรักราศีพฤษภตลอดชีวิต

ชาวลัคนาราศีพฤษภเป็นคนโรแมนติก บางคนแสดงออกเด่นชัด บางคนซ่อนไว้ภายใน แต่ก็มีหลุดออกมาทางการกระทำเสมอ เช่น ชอบพาคนรักไปเที่ยวหรือรับประทานอาหารในสถานที่ดูโรแมนติก หรือหาของฝากของขวัญที่คนรับต้องซาบซึ้ง เป็นต้น นี่เป็นเพราะคนราศีพฤษภให้ความสำคัญกับความรักมากเป็นพิเศษ ให้ความสนใจ จริงจัง ประกอบกับมักเป็นคนมีเสน่ห์ต่อสายตาเพศตรงข้าม บวกกับชอบแต่งตัว มีรสนิยมดี เลยยิ่งทำให้ชีวิตวนเวียนอยู่กับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ อยู่เสมอ แต่ข้อดีของชาวราศีพฤษภคือ มักจะซื่อสัตย์ต่อคู่ของตัวเอง ถ้าห้วงเวลานั้นไม่มัวเมาในมือที่สามจริง ๆ แทบจะทำเรื่องนอกใจไม่ได้เลย หรือทำไปแล้วจะรู้สึกผิดกว่าชาวราศีอื่น คู่ครองที่เหมาะกับราศีพฤษภคือ คนคิดไวทำไว เพื่อมาเติมเต็มความเชื่องช้าของชาวราศีพฤษภ


ราศีพฤษภ นิสัย และเรื่องสำคัญอื่น ๆ ตลอดชีวิต โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง
ราศีพฤษภ นิสัย และเรื่องสำคัญอื่น ๆ ตลอดชีวิต โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

กลับหน้าแรก