ดูดวงคนเกิดปีมะเส็ง ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงคนเกิดปีมะเส็ง ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่าน จะปีใหม่แล้ว อาจารย์ก็ขอนำคำทำนายแม่น ๆ มารับใช้ทุกท่าน เพื่อให้ท่านได้ใช้เป็นแนวทางชีวิตในปี 2566 ถ้าดวงดีก็จงทำให้ดีมากขึ้น ถ้าดวงซวยก็หาทางแก้ไขตามคำแนะนำของอาจารย์ รับรองว่า ท่านจะผ่านปี 2566 ไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น การทำนายนี้ อาจารย์จะแบ่ง คนเกิดปีมะเส็ง ออกเป็นช่วงอายุต่าง ๆ นะครับ โดยดูที่ปีเกิดเป็นหลัก เพราะวิถีชีวิตของคนเกิดในแต่ละปี แม้ปีมะเส็งเหมือนกัน ก็อาจมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง พ.ศ. 2484

ในปี 2566 นี้ แม้ท่านจะมีอายุได้ 82 ปีแล้ว แต่ยังควรปรับตัวตามโลกให้ทันเสมอ จะได้คุยกับหลาน ๆ ได้อย่างรู้เท่าทันกัน และในปีนี้ด้วยอิทธิพลของดาวเทพวิบัติ อาจทำให้ชีวิตของท่านกับคนในครอบครัวมีความขัดแย้งกันบ่อย ๆ รวมถึงเรื่องสุขภาพก็ต้องระวังให้ดี เพราะมีเกณฑ์เจ็บป่วย ควรเร่งทำบุญทำทานช่วยเหลือผู้คน โดยเฉพาะตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ตามความสะดวกและเหมาะสมของท่านเอง หรือจะปล่อยสัตว์ไถ่ชีวิตสัตว์ให้หลุดรอดจากความตายก็ได้ จะทำให้ดวงชะตาของท่านดีขึ้นในเรื่องต่าง ๆ โดยเฉพาะปัญหาสุขภาพ สำหรับเรื่องโชคลาภนั้น ในปี 2566 ถือว่าได้มาก็เสียไป หรือเสียไปแล้วได้กลับมา ล้วนเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น จึงควรเก็บเงินสดไว้กับตัว ลงทุนให้น้อยลง จับจ่ายตามความจำเป็น ธุรกิจสีเทา โดยเฉพาะกับจีนเทา หรือชาวต่างชาติสีเทาทั้งหลายควรงดเว้นไว้ เพราะอาจทำให้ท่านเสียหายได้ในหลายเรื่อง ในส่วนของคนใกล้ตัว คนในบ้าน ปีนี้ด้วยอิทธิพลของดาวกัวฮู้ ดาวโหงวกุ้ย ดาวบ่วงซิ้ง มาเบียดเบียนชะตาชีวิตของท่าน ต้องระวังเรื่องร้าย ๆ เช่น อุบัติเหตุ การขึ้นโรงศาล การถูกจำคุก ความขัดแย้งในครัวเรือน รวมถึงเรื่องสุขภาพ ควรใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท ใจเย็นให้มากที่สุด อย่าทะเลาะวิวาทกับผู้คนจะลำบากภายหลัง รวมถึงสั่งลูกน้องให้ไปทำร้ายคนอื่นก็เช่นกัน จงเตือนตัวเองเอาไว้เสมอ

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง พ.ศ. 2496

ด้วยอิทธิพลของดวงก้วงเสาะหรือดาวโซ่ตรวน มีผลให้ชีวิตของท่านในปี 2566 ต้องไปยุ่งเกี่ยวหรือเกิดปัญหาความวุ่นวายตลอดทั้งปี จะมีความขัดแย้งกับผู้คน ทะเลาะวิวาทกัน รวมถึงปัญหาสุขภาพ ทำให้เสียเงินทอง จะขัดใจกับลูกหลาน ลูกน้อง บริวารต่าง ๆ สิ่งที่ควรทำให้ได้ในปี 2566 คือการปลีกวิเวก หรือถือสันโดษ ใช้ชีวิตของตนเองในแบบไม่ยุ่งกับใครทั้งสิ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะขัดแย้ง วางอุเบกขาเอาไว้ให้มากที่สุด ถ้าเกิดอะไรขึ้นก็บอกตนเองว่า “ช่างหัวมันเถอะ” จะทำให้ท่านเอาตัวรอดไปได้ และศัตรูทำอะไรท่านไม่ได้ เพราะจะเหนื่อยใจเหนื่อยกายกันไปเอง และพ่ายแพ้ในที่สุด ในเรื่องของการงานก็เช่นกัน ควรปล่อยให้คนอื่นทำแทน ส่วนตัวท่านพักผ่อนและปลีกวิเวก ให้คนที่วางใจมากที่สุดทำงานแทนจะทำให้ท่านหายเหนื่อยเสียที คำเตือนปีนี้คือ ท่านอาจต้องเข้าโรงพยาบาลหลายครั้ง เพราะอิทธิพลของดาวก้วงเสาะเบียดเบียน ควรทำบุญทำทานให้โรงพยาบาลสงฆ์และโรงพยาบาลทั่วไปเพื่อสร้างกุศลผลบุญเอาไว้เป็นประจำ จะได้ผ่อนหนักเป็นเบา ออกกำลังกายเสมอ กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง พ.ศ. 2508

ด้วยอิทธิพลของดาวเทพวิบัติ ในปี 2566 นี้ จะทำให้ชีวิตของท่านมีปัญหาในเรื่องต่าง ๆ อยู่ไม่น้อย เนื่องจากเป็นดาวร้ายนั่นเอง จะเกิดความขัดแย้งวุ่นวาย รวมถึงปัญหาสุขภาพ อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ในปีนี้ยังมีดาวฮกแชในชะตาชีวิตของท่านมาช่วยเอาไว้ ทำให้ไม่ถึงกับย่ำแย่จนเกินไป กล่าวคือชีวิตยังมีดีมีเสียปะปนกันไป เช่น ในเรื่องการงาน ธุรกิจทำท่าว่าจะแย่ จู่ ๆ ก็มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้รอดพ้น หรือได้ขยายงานออกไป มีผลกำไรและความเจริญรุ่งเรืองให้ชื่นใจบ้าง จึงเป็นปีที่ยังเหมาะแก่การเปิดกิจการ ขยายงาน ขยายสาขา หรือจะลงทุนในหุ้นต่าง ๆ ก็ไปได้ดี ด้านการเงิน ถือว่าแจ๋ว มีสภาพคล่องใช้ได้ ไม่ติดขัด แต่ไม่เหมาะกับการพนัน การเสี่ยงโชค การวัดดวง รวมถึงงานที่ผิดศีลธรรมและกฎหมายบ้านเมือง ควรงดเว้นไว้จะดีกว่า สำหรับเรื่องความรัก ปี 2566 ก็มีทะเลาะกันบ้างตามประสาครกกับสาก ปัญหามักมาจากปากของท่านนั่นเอง ควรคิดก่อนพูด และพูดแต่สิ่งดี ๆ ถ้าพูดแล้วบาดใจผู้คน งดพูดไว้จะดีกว่า สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดในปีนี้คือเรื่องสุขภาพ ควรหาทางทำให้ร่างกายและจิตใจอยู่ในสภาพแข็งแรง หาไม่แล้วโรคภัยจะมาเยือน ควรกินดื่มแต่สิ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเท่านั้น เหล้าเบียร์งดได้ควรงดไว้ก่อน หากมีสิ่งผิดปกติควรไปพบแพทย์

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง พ.ศ. 2520

ในปี 2566 ชะตาชีวิตของท่านโดยรวมถือว่าดี เพราะมีดาวมงคลโคจรอยู่ในเรือนชะตาชีวิตหลายดวง ในด้านการงาน แม้งานจะหนัก หรือทำให้เหนื่อยบ้าง ก็ยังมีความเจริญก้าวหน้า ได้เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง เลื่อนขั้น สำหรับคนที่ทำการค้า ทำธุรกิจส่วนตัว ก็ได้กำไร จัดว่าเป็นปีที่สู้แล้วรวยว่างั้นเถอะ ปัญหาคือ ปีนี้ยังมีดาวก้วงเสาะหรือดาวโซ่ตรวนซึ่งเป็นดาวร้ายคอยเบียดเบียนท่านอยู่ ทำกิจการงานใดต้องรอบคอบ ระวังบริวารจะก่อเรื่องวุ่นวาย สร้างความเสียหาย และยังส่งผลให้เรื่องงานเกิดความขัดแยัง เรื่องเงินมีช่วงหยุดชะงัก ความรักมีหึงหวง ทะเลาะกัน สุขภาพมีปัญหา เนื่องจากตามใจปากมากเกินไป หรือโรคที่ซ่อนเร้นกำเริบ จึงควรดูแลร่างกายเป็นพิเศษ ตรวจร่างกายบ้าง ออกกำลังกายเป็นประจำ และกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น นอกจากนี้เพื่อเป็นการเสริมมงคลให้แก่ชีวิต จึงควรเร่งทำบุญทำทานตามสะดวกหรือตามศรัทธา เพื่อให้ชีวิตพบแต่สิ่งดีงามมากที่สุด

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง พ.ศ. 2532

ด้วยอิทธิพลของดาวเทพวิบัติ ในปี 2566 นี้ ถือว่าชะตาชีวิตของท่านมีดาวร้ายมาเล็งใส่ มาเบียดเบียน การใช้ชีวิตจึงต้องอาศัยหลักต้องต่อสู้แล้วจะชนะ ต้องอดทนเหมือนขุนเขา พยายามฝ่าอุปสรรรคไปให้จงได้ ในเรื่องการงานยังดี มีเกณฑ์ได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง เลื่อนยศ เลื่อนขั้น แต่ไม่ง่ายนัก ต้องต่อสู้เพื่อให้ได้มาเหมือนกัน ถ้าเป็นคนค้าขาย เจ้าของกิจการ ต้องปรับปรุงกิจการ อะไรไม่ดี มีปัญหา ต้องรีบแก้ไข ต้องเอาใจลูกค้าและพนักงานของตัวเองมากกว่าเดิม เพื่อให้ส่งผลดีต่อกิจการ สำหรับการเงิน ครึ่งปีแรกไม่สู้ดีนัก แต่ก็ไม่ถือว่าแย่เกินไปจนทนไม่ไหว ถ้าเตรียมเงินทุนสำรองไว้แล้ว และไม่นำไปใช้ผิดทางหรือใช้มั่วซั่ว พอผ่านครึ่งปีแรกไปได้ สถานการณ์จะดีขึ้น จะมีเงินทองไหลเข้ามาให้ชื่นใจอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นรายได้ประจำหรือจากการเสี่ยง เรื่องฟลุ้ค ๆ หรือเรื่องที่คาดไม่ถึง ปัญหาในปีนี้จะเป็นเรื่องของความรัก ครอบครัว มีความไม่ลงรอยกัน ทะเลาะกัน เพราะเด็กหรือบริวารก่อเรื่องราวต่าง ๆ นานา คำเตือนอีกข้อคือ ปีนี้ท่านอาจต้องจัดงานอวมงคลให้แก่คนในบ้านที่มีอาวุโสมากแล้ว ถือเป็นการไว้ทุกข์ แต่จากนั้นครอบครัวของท่านจะคืนกลับสู่ความสงบสุข ซึ่งเป็นช่วงครึ่งปีหลัง 2566 ไปแล้ว นับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การจัดงานสมรส งานวันเกิด งานทำบุญบ้าน หรืองานมงคลทั่วไป

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง พ.ศ. 2544

ด้วยอิทธิพลของดาวก้วงเสาะหรือดาวโซ่ตรวน ในปี 2566 นี้ จึงทำให้ท่านมีใจอยากค้นหาหรือตามความฝันของตัวให้สำเร็จ เป็นปีที่เหมาะแก่ชีวิตของคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ สิ่งสำคัญคือการใช้วิจารณญาณให้ดี ให้เหมาะสม อาจมีเรื่องให้ต้องเรียนรู้และจดจำ อาศัยหลักผิดเป็นครู เพราะประสบการณ์ชีวิตของท่านยังน้อยเกินไปนั่นเอง ควรเลือกคบเพื่อนที่ดี อย่าคบคนชั่วเป็นมิตร ระวังถูกเพื่อนหรือคนที่ไว้ใจหักหลัง และควรฟังคำแนะนำของคนรุ่นเก่าที่น่าเชื่อถือบ้าง อย่าถือเอาตัวเองเป็นใหญ่ หรือคิดว่าเก่งกล้าแล้ว จะได้ไม่เสียใจภายหลัง ในเรื่องการงานจะได้งานทำ แต่ทางที่ดีควรเลือกงานที่ท่านถนัดหรือมีใจรัก งานที่ไม่ถนัดควรหลีกเลี่ยงไว้ก่อน แบบนี้ไม่ได้ถือว่าเลือกงาน เพราะหากฝืนทำไปก็ไม่มีความสุข สำหรับคนที่ยังไม่อยากทำงานสามารถเลือกเรียนต่อได้โดยไม่มีปัญหา เมื่อเรียนต่อขั้นสูงก็จะประสบความสำเร็จตามที่หวัง ในเรื่องโชคลาภยังต้องไม่คาดหวัง ควรเน้นเก็บเงินสดไว้ให้ดี ไม่ฟุ่มเฟือย ไม่เอาไปลงทุนเสี่ยง ๆ หรือลงทุนในธุรกิจสีเทา สีดำ เพราะจะก่อความเสียหายในวันข้างหน้า ทางด้านความรักและครอบครัว เพราะมีดาวบ่วงซิ้ง ดาวโหงวกุ้ย และ ดาวกัวฮู้ มาคอยเบียดเบียนชะตาของท่าน ถือว่ามีเคราะห์ในส่วนนี้ จะมีความขัดแย้งกันภายใน ประสบเรื่องไม่ดีต่าง ๆ รวมถึงสุขภาพด้วย ไม่ควรทะเลาะกับใครทั้งสิ้นในปี 2566 รวมถึงการใช้กำลังทำร้ายกัน เพราะอาจทำให้มีเรื่องขึ้นโรงพัก ขึ้นศาล ถึงขั้นติดคุก ติดตารางได้ง่าย ๆ ปีนี้จึงควรเน้นทำบุญทำทาน สวดมนต์ก่อนนอน ทำใจให้สงบ ไม่หัวร้อนง่าย จะได้ไม่มีปัญหาในส่วนนี้

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง พ.ศ. 2556

ด้วยอิทธิพลของดาวก้วงเสาะ ในปี 2566 นี้ ปัญหาใหญ่ของท่านคือเรื่องสุขภาพ มีเกณฑ์ต้องรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง หรือไปโรงพยาบาลมากกว่าปกติ ต้องอดทน เพราะเป็นช่วงเวลาของกรรมทำงานผ่านดวงดาวต่าง ๆ พอพ้นไปได้ก็จะดีขึ้น สบายขึ้น บางท่านยังมีโอกาสพบเจออุบัติเหตุ เลือดตกยางออก ควรถือศีล สวดมนต์ ทำบุญ ทำทาน ตามความเหมาะสม นอกจากนี้แล้วท่านยังมีปัญหาภายในครอบครัว ทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกัน ท่านยังเป็นเด็ก อายุยังน้อย ควรเชื่อฟังผู้ใหญ่เสมอ แต่ถ้าผู้ใหญ่ทำตัวไม่น่านับถือก็คิดเสียว่าเป็นเคราะห์กรรมของท่านเอง ขอให้อดทนต่อสู้ แล้วมันก็จะผ่านไป พยายามตั้งใจเล่าเรียน ไม่คบเพื่อนเกเร ไม่ต่อต้านผู้ใหญ่ ทำตัวให้เรียบร้อย เพื่อให้ผู้ใหญ่เมตตา แล้วท่านก็จะผ่านปี 2566 ไปได้ในที่สุด

คำแนะนำในปีนี้คือ ให้หา พระโพธิสัตว์กวนอิมประทับช้าง มาบูชาโดยตั้งบูชาทางทิศเหนือ ถ้าเป็นบ้าน และทางทิศใต้ ถ้าเป็นบริษัท ห้าง ร้าน โดยให้ พระโพธิสัตว์กวนอิมประทับช้าง หันหน้าไปทางประตูเข้าออกเสมอ ถ้าทำได้

ก็จบไปแล้วนะครับ สำหรับคำนายสำหรับคนเกิดปีมะเส็ง ถ้าคำทำนายไม่สู้ดีก็ทำใจดี ๆ สู้ชีวิตต่อไป เพราะทำสิ่งดี ๆ ให้มากเข้าไว้ ย่อมเกิดผลดีอย่างแน่นอน อย่าปล่อยให้ชีวิตเน่าเปื่อยไปเฉย ๆ เร่งทำบุญทำทานเข้าไว้จะดีที่สุด แล้วพบกันใหม่ปีหน้าครับ

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงคนเกิดปีมะเส็ง ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง
ดูดวงคนเกิดปีมะเส็ง ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

กลับหน้าแรก