ดูดวงปี 2566 ดูดวงแม่น ๆ 12 นักษัตร โดย TubTab

ดูดวงปี 2566 ดูดวงแม่น ๆ 12 นักษัตร โดย TubTab

บทความนี้ขอเสนอทำนายเพื่อชาว 12 นักษัตร แบบสรุปสั้น ๆ เน้น ๆ เนื้อ ๆ ไม่เน้นน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงแหรงนะครับ ไปอ่านคำทำนายกันได้เลย

คนเกิดปีชวด หนูให้คุณ

ปี 2566 คนเกิดปีชวดจะมีโชคลาภ มีวาสนาดี หยิบจับทำอะไรก็เฮง ปัง ไม่มีร่วง พุ่งทะยานเป็นหนูทองผงาดฟ้า การงานก้าวหน้าได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือน เจ้าของกิจการจะได้รับผลกำไรงามน่าชื่นใจ เรื่องความรักราบรื่น รักกันดี สุขภาพไม่มีปัญหากวนใจ ถือว่าเฮงสุด ๆ ปีนี้

คนเกิดปีฉลู วัวหงอย

ปีนี้คนเกิดปีฉลู ถ้าเบื่องานมีโอกาสได้งานใหม่แทนงานเก่า หรือถ้าที่ทำงานปัจจุบัน คุณทะเลาะกับใครอยู่ มีการงัดข้อกัน ก็มีโอกาสจะบานปลาย ต้องใจเย็นลง ห้ามโกรธง่าย นับหนึ่งถึงสิบถ้าจะมีเรื่องกับเพื่อนร่วมงาน เรื่องเงินปีนี้ห้ามลงทุนในธุรกิจที่มีความเสี่ยงสูง ห้ามวัดดวงเด็ดขาด จะลงทุนหรือใช้เงินทำอะไร แม้แต่ซื้อสินค้าต้องเน้นใจเย็น เช็กให้แน่ใจก่อนโอนเงิน ความรักสำหรับคนโสดยังคงโสดต่อไป ถ้าไม่เจอคนที่ใช่ก็อยู่แบบหงอย ๆ ไปก่อนจะดีที่สุด สำหรับสุขภาพไม่มีอะไรหนักหนา ถ้าป่วยมานานก่อนหน้านี้จะหายดีหรือค่อยยังชั่วขึ้น

คนเกิดปีขาล เสือร่าเริง

ปีนี้คนปีขาลเรื่องงานก้าวหน้า มีความพัฒนา ได้รับโอกาสใหม่ ๆ ดี ๆ ห้ามพลาด ส่วนเรื่องเงินมีสภาพคล่องดี กระเป๋าตุง มีรายได้หลายทาง ต้องรีบโกย ความรักเน้นคนถูกใจจะได้มีความสุข และสุขภาพปีนี้โอเค แข็งแรง ปลอดภัย ไม่มีปัญหา

คนเกิดปีเถาะ กระต่ายยิ้ม

ปีนี้คนเกิดปีเถาะ ในเรื่องงานก้าวหน้าดี แต่ห้ามโยกย้ายหรือลาออก ต้องทำงานที่เดิมจะถูกโฉลก เรื่องเงินทองใช้จ่ายเก่ง ไม่ประหยัด ไม่มีเงินสำรอง ต้องวางแผนการเงินดี ๆ ห้ามใช้เงินในเรื่องเสี่ยง ๆ ทุกเรื่อง เพราะมีสิทธิ์สูญ สำหรับเรื่องความรักมีความสุขดี มีกันและกันเสมอ ไม่ผิดหวัง ส่วนสุขภาพระวังอุบัติเหตุจากการใช้ชีวิตเสี่ยง ๆ หรือวู่วาม

คนเกิดปีมะโรง มังกรสู้สู้

ปีนี้คนเกิดปีมะโรงหรือมังกร ในเรื่องการงานต้องลุยต่อไป แล้วจะพบกับความสำเร็จตามที่หวัง ในเรื่องเงินต้องคิดหน้าคิดหลังก่อนใช้จ่าย เพราะรายจ่ายจะมากกว่ารายรับ ยังเร่งผลิตเงินไม่ทันใช้ เรื่องความรัก ถ้าเข้าใจกันและกันจะมีความสุข สำหรับสุขภาพต้องเน้นใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะกินจะอยู่ต้องเน้นสุขภาพทั้งหมด จึงจะทำให้ร่างกายปกติ

คนเกิดปีมะเส็ง งูเจียมตัว

ปีนี้คนเกิดปีมะเส็ง เรื่องงาน มีศัตรูกวนใจ คอยแทงข้างหลัง เวลาทำงานต้องตั้งใจ พลาดเมื่อไหร่โดนแทงมิดด้ามทันที ในเรื่องเงินต้องประหยัด ไม่จำเป็นห้ามใช้เงิน เพราะเงินทองปีนี้จะหายาก เรื่องความรัก แล้วแต่วาสนาพาไป จังหวะดีเมื่อไหร่จะมีคู่เมื่อนั้น ส่วนคนมีคู่ก็ทนกันหน่อย แล้วจะดีเอง ส่วนเรื่องสุขภาพต้องพยายามยิ้มแย้มแจ่มใส่ อย่าหัวร้อนง่าย สุขภาพจิตจะเสีย

คนเกิดปีมะเมีย ม้าไม่คึก

ปีนี้คนเกิดปีมะเมีย เรื่องงานต้องสู้ ต้องฝ่าฟัน มีอุปสรรคพอสมควร แต่ลุยแล้วจะรอด เรื่องเงินต้องวางแผนให้ดี เพราะกระแสเงินไม่แน่นอน อาจมีขาดช่วง ไม่พอใช้จ่าย เรื่องความรักยังดีอยู่ คนรักคอยให้กำลังใจ ทำให้มีความสุขในความรัก เรื่องสุขภาพ หมั่นออกกำลัง ไปตรวจร่างกาย เช็กสุขภาพบ้าง

คนเกิดปีมะแม ผงาดฟ้า

ปีนี้คนเกิดปีมะแม เรื่องงานดีมาก ก้าวหน้า ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง มีชื่อเสียง ได้รับการยอมรับ เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ก็มีกินมีใช้สบาย ๆ ส่วนความรักนั้นอาจมีปัญหาไม่เข้าใจกันบ้าง ถ้าได้ฝึกเรียนรู้กัน และไม่กักขังอีกฝ่ายเป็นนกน้อยในกรงทองจะดีขึ้น สุขภาพก็อาจมีเรื่องไม่คาดฝัน ต้องไม่ประมาท อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

คนเกิดปีวอก ลอยลม

ปีนี้คนเกิดปีวอก เรื่องงานดีมาก ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ได้รับผิดชอบงานสำคัญ เจ้านายส่งเสริม ทำการค้าก็ได้กำไรงาม ได้ขยายสาขา ส่วนเรื่องเงิน ไหลมาเทมา รับทรัพย์สบายใจ ในเรื่องความรักต้องเน้นความจริงใจ ซื่อสัตย์ คนโสด รอเจอคนที่ใช่ ถ้าปีนี้ยังไม่เจอก็รอต่อไปปีหน้าโน่น

คนเกิดปีระกา ปีชง

ปีนี้คนเกิดปีระกา เป็นปีชง (ตรง) ตามตำราถือว่ามีเคราะห์ ให้เน้นทำบุญทำทานแก้เคล็ด ดังนี้

  1. ไหว้เทพเจ้าไท้ส่วย ช่วยเปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี
  2. ไถ่ชีวิต วัว ควาย แพะ แกะ ปล่อยนก ปล่อยปลา บริจาคโลหิต บริจาคโลงศพ
  3. ไหว้พระ 9 วัด เป็นการเสริมดวง
  4. อ่านรายละเอียดการแก้ชง คลิกลิงก์นี้

คนเกิดปีจอ รับทรัพย์

ปีนี้คนเกิดปีจอ เรื่องงานจะพบกับความก้าวหน้าทุกเรื่อง รับราชการได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง นักธุรกิจ คนค้าขาย กิจการเติบโต ขยายใหญ่ เพิ่มสาขา เรื่องเงินรับเงินจนเหนื่อย เงินหล่นทับครั้งแล้วครั้งเล่า ต้องซื้อตู้เซฟใหญ่กว่าเดิมหลายเท่า ความรักไม่ค่อยสำคัญในปีนี้ เน้นโกยเงินไว้ก่อน ส่วนสุขภาพไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ควรซื้อประกันสุขภาพไว้ และไปตรวจร่างกายบ้างนะ

คนเกิดปีกุน หมูหัวเราะ

ปีนี้คนเกิดปีกุน เรื่องงานไม่มีปัญหา สบาย ๆ เรื่องเงินรับทรัพย์เรื่อย ๆ แต่ไม่ควรนำเงินไปใช้ผิดประเภท หรือลงทุนในกิจการที่ไม่ชำนาญเด็ดขาด ความรักดีงาม คนโสดได้เจอคู่ คนมีคู่ได้สมรัก สดชื่น สมหวัง ในเรื่องสุขภาพระวังสุขภาพจิตประจำวันบ้าง ทำใจให้แจ่มใสเสมอ

ดูดวงปี 2566 ดูดวงแม่น ๆ 12 นักษัตร โดย TubTab Image by dashu83 on Freepik

TubTab