ดูดวงคนเกิดปีระกา ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงคนเกิดปีระกา ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่าน จะปีใหม่แล้ว อาจารย์ก็ขอนำคำทำนายแม่น ๆ มารับใช้ทุกท่าน เพื่อให้ท่านได้ใช้เป็นแนวทางชีวิตในปี 2566 ถ้าดวงดีก็จงทำให้ดีมากขึ้น ถ้าดวงซวยก็หาทางแก้ไขตามคำแนะนำของอาจารย์ รับรองว่า ท่านจะผ่านปี 2566 ไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น การทำนายนี้ อาจารย์จะแบ่งคนเกิดปีระกา ออกเป็นช่วงอายุต่าง ๆ นะครับ โดยดูที่ปีเกิดเป็นหลัก เพราะวิถีชีวิตของคนเกิดในแต่ละปี แม้ปีระกาเหมือนกัน ก็อาจมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป

ท่านที่เกิดปีระกา พ.ศ. 2488

ในปี 2566 นี้ ด้วยอิทธิพลของดาวป่าบ๊วย ดาวอึ้งฮวง และดาวซึงมึ้ง ซึ่งเป็นดาวร้ายหลายดวงเล็งชะตาชีวิตของท่าน แถมยังเป็นปีชงเสียด้วย จึงทำให้ท่านมีเกณฑ์จะพบเจอปัญหาในเรื่องต่าง ๆ ต้องไม่ประมาทในการใช้ชีวิตตลอดปีนี้

การงาน ปี 2566 นี้ ต้องเตือนว่าเรื่องานของท่านจะมีปัญหามากหน่อย จะเต็มไปด้วยความขัดแย้ง ลูกน้องก็ก่อเรื่องวุ่นวาย งานที่เร่งให้เสร็จกลับล่าช้าจนเกิดความเสียหาย อาจโดนปรับเป็นเงินตามสัญญา และในเรื่องสัญญาปีนี้ ก่อนจะเซ็นชื่อต้องอ่านให้ดี ไม่ต้องรีบร้อน ระวังจะถูกหลอกให้เซ็นชื่อแล้วถูกหลอกลวง หรือเกิดความขัดแย้งตามมา จนกลายเป็นเรื่องใหญ่โต ปีนี้ไม่ควรร่วมลงทุนกับใครทั้งสิ้น เพราะส่วนใหญ่มีเกณฑ์เสียหายมากกว่าได้ประโยชน์

การเงิน ปี 2566 เรื่องงานไม่ดีเช่นกัน สภาพคล่องติดขัด เงินตึงมือ ไม่พอใช้ ชักหน้าไม่ถึงหลัง หลายคนจะพบว่าของมีค่าตกหล่นสูญหาย ต้องเก็บรักษาให้ดีกว่าทุกปี และยังต้องระวังจะมีคนไม่ดีมาหลอกลวงให้ลงทุนหรือให้นำเงินไปทำอะไรต่าง ๆ ที่อ้างว่าจะได้กำไรงาม แต่แท้จริงเป็นแค่กลอุบายเท่านั้น ห้ามใจอ่อนหรือโลภมากเด็ดขาด เพราะลาภจะหาย

ความรัก ปีนี้ความรักดีแค่ช่วงต้นปียันกลางปี จากนั้นจะค่อย ๆ แย่ลง ทะเลาะกันบ่อยขึ้น มีความขัดแย้งไม่ลงรอยกัน เพราะท่านมักจะอารมณ์เสียอยู่เสมอ ต้องพยายามรักษาจิตใจ มองโลกในแง่ดี และใจเย็นให้มากที่สุด จึงจะลดปัญหากับคู่ครอง คนรัก ลงได้บ้าง

สุขภาพ ปี 2566 เพราะมีดาวร้ายมาเล็งชีวิตท่าน สุขภาพจึงแย่ลง มีเกณฑ์จะป่วยด้วยโรคต่าง ๆ รวมถึงอุบัติเหตุอีกด้วย ถ้าเจ็บป่วยนาน ๆ ไม่หายเสียที ต้องไปพบแพทย์ อย่านิ่งนอนใจเด็ดขาด ปีนี้ขอให้เน้นทำบุญทำทานให้โรงพยาบาลสงฆ์และโรงพยาบาลทั่วไปตามสะดวก เพื่อสร้างผลบุญเสริมมงคล ถือเป็นการสร้างบุญไปพร้อมกับสะเดาะห์เคราะห์ จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาให้แก่ชีวิตของท่าน

ท่านที่เกิดปีระกา พ.ศ. 2500

ในปี 2566 นี้ ชะตาชีวิตของท่านมีดาวส่วยผั่วและดาวปวยเนี้ยมมาเล็ง บวกกับเป็นปีชงเต็ม ๆ การใช้ชีวิตปีนี้จึงประมาทไม่ได้ เรื่องใดเสี่ยงก็ต้องงดไว้ก่อนจะดีที่สุด

การงาน ปี 2566 ในช่วงหกเดือนแรกของปี เรื่องงานยังดีหรือพอไปไปได้ แต่หลังจากนั้นจะมีปัญหามากขึ้น เต็มไปด้วยความขัดแย้งหรือปัญหาต่าง ๆ บางทีก็มีเรื่องต้องแข่งขันกับคู่แข่งมากขึ้น โชคยังดีที่บางช่วงของปีจะมีจังหวะดี ๆ ให้ผ่อนคลายหรือหายใจโล่งบ้าง ไม่ได้ย่ำแย่ตลอดทั้งปี การงานปีนี้จึงต้องเน้นแน่นอน อะไรเสี่ยงอย่าไปเสี่ยงให้เดือดร้อน

การเงิน ปี 2566 เรื่องเงินยังพอไปได้ มีรายรับเข้ามา แต่ก็ต้องจ่ายออกไป กิจการใดที่ต้องใช้เงินมากและเสี่ยงมากควรชะลอไปก่อน หรืออย่าปล่อยยืดเยื้อ ต้องสรุปและตัดจบให้เร็วที่สุด ปีนี้ถ้าชอบเสี่ยงโชค เล่นการพนันขันต่อ ท่านต้องทำใจว่าโชคลาภมักไม่เข้าข้างท่าน งดได้ก็งดหรือเบาลงหน่อย

ความรัก ปี 2566 ต้องระวังการหลงใหลได้ปลื้มคนอื่นหรือบุคคลที่สามมากเป็นพิเศษ เพราะชะตาชีวิตของท่านมีดาวถ่อฮวยมาเล็งใส่ ซึ่งดาวนี้ก็คือดาวเสน่หา จะทำให้หลงมัวเมาในเรื่องต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น เช่น ไปหลงเพศตรงข้ามหัวปักหัวปำ หรือติดการพนันเข้าเส้น หลายคนก็กินเหล้าเที่ยวเตร่อย่างหนัก สรุปว่า ในเรื่องความรักต้องหักห้ามใจ ไม่ละเมิดศีลธรรม ต้องใจแข็งหน่อย เพราะจะสุขแค่ตอนแรก หลังจากนั้นก็เป็นทุกข์ ซึ่งเป็นธรรมดาของโลกนั่นเอง

สุขภาพ ปีนี้เป็นปีที่ต้องระวังเรื่องเจ็บป่วย ควรรักษาร่างกายให้แข็งแรง ออกกำลังกายเสมอ กินอาหารที่มีคุณภาพ ระวังโรคภายในร่างกายโผล่ออกมาให้เดือดร้อน ปีนี้ควรเร่งทำบุญทำทาน ถวายเภสัชหรือหยูกยาแก่พระสงฆ์ คนป่วย คนยากจน รวมถึงบริจาคทรัพย์หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลต่าง ๆ จะช่วยท่านได้บ้างไม่มากก็น้อย

ท่านที่เกิดปีระกา พ.ศ. 2512

ในปี 2566 นี้ ต้องเตือนท่านให้ทำใจว่าจะเป็นที่ยากลำบากอยู่พอสมควร เพราะเป็นปีชงเต็ม ชงตรง พูดง่าย ๆ ก็ดวงตกนั่นแหละครับ จะมีดาวร้ายมาเล็งชะตาชีวิตหลายดวง หาทางหลบหลีกแทบไม่ไหว ต้องอาศัยความอดทนให้มากที่สุด แล้วมันก็จะผ่านไปเอง ยังไงก็อย่าลืมไปกราบเทพไท้ส่วยเพื่อขอพรให้ท่านช่วยคุ้มครอง และเร่งทำบุญทำทานเป็นประจำด้วยจิตศรัทธา จะเป็นการดีต่อชีวิตของท่านเอง

การงาน ปี 2566 นี้ งานเหนื่อย งานยาก มากันเต็ม ๆ มีปัญหาให้แก้ไขเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ถ้าอดทน ใช้สมองมากขึ้น ก็ยังมีเกณฑ์ประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน เรียกว่า พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส นั่นเอง ในการลงทุนหรือทำงานใดก็ตาม ปีนี้ต้องเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ ต้องจริงใจกับลูกค้าหรือแฟนคลับ หาไม่แล้วก็จะทำให้เสียหาย เสียชื่อเสียง ห้ามหลอกลวงหรือคดโกงใครอย่างเด็ดขาด มันไม่คุ้ม

การเงิน ปี 2566 ต้องระวังการใช้จ่ายเงินทองให้ดี เพราะมีแนวโน้มจ่ายออกไปมากกว่ารายรับที่เข้ามา หรือมีเรื่องให้ถูกบังคับจ่ายแบบไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ควรสำรองเงินสดเอาไว้ให้มากที่สุด และอย่าไปหวังลาภลอยหรือหวังว่าจะได้เงินจากการพนัน การเสี่ยงโชคใด ๆ เพราะปีนี้โชคลาภไม่ยืนอยู่ข้างท่าน ต้องอดทนไว้ก่อน

ความรักและครอบครัว ปี 2566 ต้องระวังว่าอาจมีเรื่องทุกข์โศกภายในบ้าน เพราะอิทธิพลของดาวทุกข์โศก หรือดาวซึงมึ้ง อันเป็นดาวแห่งการล้มหายตายจาก ชีวิตปีนี้ของท่านจึงอาจต้องพลัดพรากจากญาติผู้ใหญ่ แต่ในด้านความรักยังพอไปได้ ไม่ย่ำแย่ ถือว่าดีพอสมควร คนโสดมีเกณฑ์ได้พบคนถูกใจ และสามารถคบกันได้ยาว ๆ ส่วนคนมีคู่อาจมีการทะเลาะกันบ้างตามประสาลิ้นกับฟัน แต่ทั่วไปก็ไม่ปัญหา ยกเว้นมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งออกนอกลู่นอกทาง ไม่รักษาศีล มัวเมาในกามกิเลส แบบนี้ก็จะเกิดปัญหาด้านความรักอย่างไม่ต้องสงสัย

สุขภาพ ปีนี้มีดาวร้ายเล็งหลายดวง ท่านต้องพยายามใช้ชีวิตเรียบ ๆ ง่าย ๆ ไม่ทำอะไรที่เสี่ยงภัย เดินทางไปไหนต้องระวังตัวเสมอ เมาไม่ขับ ง่วงก็นอน ดีกว่าจะเที่ยวเตร่ไปโน่นมานี่ โดยเฉพาะที่เที่ยวกลางคืน เพราะมีภัยรอบด้าน ปีนี้แนะนำให้ทำบุญให้แก่โรงพยาบาลต่าง ๆ โดยเฉพาะโรงพยาบาลสงฆ์ เพราะอานิสงส์ผลบุญแรงดีนักแล จากนั้นก็กราบไหว้เทพไท้ส่วยเป็นประจำ แบบนี้จะส่งผลดีต่อชีวิตของท่าน

ท่านที่เกิดปีระกา พ.ศ. 2524

ด้วยอิทธิพลของดาวปวยเนี้ยมกับดาวส่วยผั่ว อันเป็นดาวร้ายมาเล็งชะตาชีวิตของท่าน จะทำให้การใช้ชีวิตในปีนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะจะมีปัญหาให้ทุกข์ร้อนใจกายอยู่เป็นระยะตลอดปี แถมยังเป็นปีชงตรงอีกด้วย ทางที่ดีอย่าลืมกราบไหว้เทพไท้ส่วย ขอพรให้ท่านช่วย และทำบุญเสริมมงคลอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นตัวช่วยในชีวิตของท่านปีนี้

การงาน ในปี 2566 นี้ แม้จะเป็นปีชงของท่าน แต่เรื่องงานถือว่าดี สบายใจได้ เนื่องจากยังมีดาวมงคลอย่างดาวเทียงโก้ยมาช่วยเหลือ มีปัญหาอะไรก็ผ่านไปได้ คนทำงาน ทำการค้าก็ได้ผลประโยชน์ หรือผลกำไรเป็นอย่างดี ถ้าทำงานประจำจะได้เลื่อนเงินเดือน เลื่อนตำแหน่ง เลื่อนยศ แต่ต้องเอาใจหัวหน้าบวกกับโชว์ฝีมือทำงานมากกว่าปีก่อน ๆ สำหรับนักธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า ปีนี้ใครอยากลงทุนทำธุรกิจอะไร ทำเลยครับ ถือว่ายังใช้ได้ ลงทุนแล้วไม่มีปัญหา

การเงิน ปีนี้ 2566 จะมีเงินทองไหลเข้ามาหลายทางด้วยกัน แต่ก็มีรายจ่ายในแบบถูกบังคับให้จ่ายอยู่เป็นระยะ ๆ คำเตือนคือ ต้องระวังอย่าไปค้ำประกันใคร หรือให้ใครขอยืมเงิน เพราะจะเดือดร้อนในภายหลัง หรือเกิดคดีความต่าง ๆ ตามมาให้ปวดหัว

ความรัก ปีนี้ คนโสด ต้องทำใจว่า ความรักยังไม่เป็นอย่างที่หวัง จะทดลองคบใครระวังเจอคนมีเจ้าของแล้ว แต่ถ้าคน ๆ นั้นโสดเหมือนกัน ท่านก็ต้องไม่รีบร้อน อย่ารวบหัวรวบหางอีกฝ่ายเร็วเกินไป ไก่จะตื่นเสียเปล่า ๆ แล้วจะแห้วนะครับ สำหรับคนมีคู่ ปีนี้ต้องระวังไม่ทะเลาะกันเพราะอาจบานปลาย ทางที่ดีต้องไม่ใช้อารมณ์คุยกัน ถ้ากำลังโกรธให้แยกย้ายไปสงบสติอารมณ์ทุกครั้ง

สุขภาพ ปี 2566 สุขภาพของท่านแข็งแรงดี สบายใจได้ แต่คนในครอบครัวอาจเจ็บป่วยแทน ท่านไม่ควรประมาทในการใช้ชีวิต เดินทางไปไหนมาไหนต้องระวังติดเชื้อโรคระบาด รวมถึงอุบัติต่าง ๆ

ท่านที่เกิดปีระกา พ.ศ. 2536

ด้วยอิทธิพลของดาวซึงมึ้ง ปี 2566 มีเกณฑ์ว่าผู้ใหญ่ในบ้านอาจจากท่านไปอันเป็นธรรมดาของโลกนี้ และเป็นที่ท่านตกปีชง ดังนั้นควรใช้สติให้มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ต้องใจเย็น ไม่ก่อเรื่องทะเลาะวิวาทหรือขับรถเร็วเกินไป จะเกิดปัญหาตามมาได้ ปีนี้ควรกราบไหว้เทพไท้ส่วยขอพรให้ชีวิตราบรื่นมากที่สุด

การงาน ปี 2566 ในเรื่องงานต้องหาความรู้และความชำนาญให้มากกว่าเดิม หรือหาผู้เชี่ยวชาญมาช่วยงานของท่านเพื่อลดปัญหา การลงทุนในธุรกิจการค้าต้องใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ เช่น ดูลู่ทางแล้วไม่น่ารอดแต่ก็อยากลงทุน เพราะใจรักหรือทำสนองความอยากเท่านั้น แบบนี้ก็จะเจ็บตัวเสียเปล่า ๆ ทางด้านคนทำงานประจำก็เช่นกัน ต้องใช้เหตุผล อย่าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของโลกนี้ ต้องทำความเข้าใจเพื่อนร่วมงานด้ววย

การเงิน ปี 2566 เรื่องเงินพอไปได้ จะมีเงินเข้ามาตามสมควร ปัญหาคือรายจ่ายก็มากตามไปด้วย เผลอหน่อยไม่ได้ รายจ่ายมากันเพียบ และมีลักษณะจำเป็นต้องจ่ายด้วย ไม่สามารถฝืน ปีนี้ห้ามปล่อยเงินกู้ ห้ามให้ใครยืมเงิน หรือนำเงินไปเสี่ยงโชคก้อนโต เพราะจะเสียมากกว่าได้

ความรัก ปีนี้ความรักของท่านไม่ค่อยดีนัก เพราะความรักไม่แน่นอน อาจจะเบื่อ ๆ อยาก ๆ หรือเผลอใจไปรักบุคคลอื่น ใจคอไม่นิ่ง อยากลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ เพราะหวือหวากว่าของเก่า ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง ทางที่ดีควรรักษาศีล ไม่ทำอะไรตามใจตัวเองจนเสียหาย

สุขภาพ ปี 2566 สุขภาพของท่านไม่ค่อยดีนัก มีจังหวะที่จะป่วยหรือบาดเจ็บได้หลายครั้งในระหว่างปี ท่านต้องหูไวตาไว ไม่ประมาท และใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพให้มากที่สุด ปีนี้แนะนำให้ทำบุญทำทานแก่คนป่วยยากจนหรือบริจาคเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลต่าง ๆ โดยเฉพาะโรงพยาบาลสงฆ์ จะได้อานิสงส์แรงดีนักแล

ท่านที่เกิดปีระกา พ.ศ. 2548

ด้วยอิทธิพลของดาวปวยเนี้ยม บวกกับเป็นปีชงเต็ม ๆ ทำให้ปีนี้เป็นปีไม่สู้ดีนัก แต่ไม่เป็นไรเพราะยังมีดาวมงคลคอยเกื้อหนุนอยู่เหมือนกัน ทางที่ดีต้องกราบไหว้เทพไท้ส่วยเป็นประจำ จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา

การเรียน ปี 2566 เรื่องเรียนมีปัญหา เกิดความยุ่งยาก หรือผลการเรียนไม่ดี ไม่เป็นอย่างที่หวัง ระหว่างสอบถ้าโกงข้อสอบก็จะทำให้เสียหายมากขึ้นไปอีก ปีนี้เวลาอยู่ในโรงเรียนต้องระวังเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนอื่นเอาไว้ด้วย ห้ามลืมเลยนะ

การเงิน ปีนี้เงินที่ได้มามักไม่ค่อยพอใช้ เพราะมีเรื่องให้ใช้จ่ายหลายทาง ไปไหนมาไหนระวังของมีค่าที่พกติดตัวจะสูญหาย เช่น เครื่องประดับ โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ ฯลฯ และอย่าอวดล่อหูล่อตาคนไม่ดีให้มาแย่งชิง

ความรัก ปี 2566 ความรักดีบ้างไม่ดีบ้างสลับกันไป โดยครึ่งปีแรกดี แต่ครึ่งปีหลังเสีย ส่วนใหญ่ปัญหาก็เป็นเรื่องทะเลาะกัน เพราะใช้อารมณ์เอาแต่ใจตัวเองมากเกินไป ต้องพยายามมีเหตุผลให้มากกว่าเดิม ความสัมพันธ์กับคนรักก็จะดีขึ้น

สุขภาพ ปีนี้ด้วยอิทธิพลของดาวร้ายเบียดเบียน ทำให้ท่านมีสุขภาพไม่สู้ดีนัก หรือมีเรื่องให้ต้องเจ็บตัว จากอุบัติเหตุหรือถูกลอบทำร้าย ปีนี้ไม่ควรท่องเที่ยวหรือเดินทางทางน้ำ เพราะจะมีอันตราย ห้ามประมาทเด็ดขาด

คำแนะนำในปีนี้คือ ให้หา ท้าวจตุโลกบาลครองไข่มุกวิเศษ มาบูชาโดยตั้งบูชาทางทิศเหนือ ถ้าเป็นบ้าน และทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าเป็นบริษัท ห้าง ร้าน โดยให้ ท้าวจตุโลกบาลครองไข่มุกวิเศษ หันหน้าไปทางประตูเข้าออกเสมอ ถ้าทำได้

ก็จบไปแล้วนะครับ สำหรับคำนายสำหรับคนเกิดปีระกา ถ้าคำทำนายไม่สู้ดีก็ทำใจดี ๆ สู้ชีวิตต่อไป เพราะทำสิ่งดี ๆ ให้มากเข้าไว้ ย่อมเกิดผลดีอย่างแน่นอน อย่าปล่อยให้ชีวิตเน่าเปื่อยไปเฉย ๆ เร่งทำบุญทำทานเข้าไว้จะดีที่สุด แล้วพบกันใหม่ปีหน้าครับ

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงคนเกิดปีระกา ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง
ดูดวงคนเกิดปีระกา ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

กลับหน้าแรก