12 สัตว์มงคล ใช้เสริมโชคลาภ แต่งบ้าน เป็นมงคล ปี 2566 : TubTab

12 สัตว์มงคล ใช้เสริมโชคลาภ แต่งบ้าน เพื่อความเป็นมงคล ปี 2565

คนไทย คนจีน หรือพูดง่าย ๆ ก็ชาวทวีปเอเชียโดยทั่วไปจะนับถือหรือบูชาสัตว์บางชนิด บางเผ่าพันธุ์ ว่าเป็นสัตว์ชั้นสูง เป็นสัตว์ที่สามารถช่วยทำให้ชีวิตดีขึ้นได้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ สัตว์มงคล ทั้ง 12 ชนิด ที่เหมาะกับการนำมาประดับบ้าน ห้องต่าง ๆ หรือทำเครื่องประดับ เพื่อเสริมดวงชะตาในเรื่องต่าง ๆ ดังนี้

ช้าง

ช้างเป็นสัญลักษณ์ในการช่วยเสริมปัญญา เพิ่มความฉลาด ความอุดมสมบูรณ์ และลักษณะที่สูงใหญ่ของช้างตามหลักฮวงจุ้ยยังเปรียบได้กับภูเขาอันสูงใหญ่ ใช้เป็นที่พักพิงหนุนหลัง ช่วยเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ ความสำเร็จ ลดความเกียจคร้าน ตำแหน่งการติดตั้งที่เหมาะสม ถ้าเป็นไปได้ ให้ติดตั้งไว้ทางทิศใต้ จะช่วยกระตุ้นความมุ่งมั่น มีแรงฝ่าฟันในการทำงาน

มังกร

มังกรเป็นสัญลักษณ์ในความงามสง่า เก่งกล้าสามารถ ใช้ส่งเสริมธุรกิจการค้า ให้รุ่งเรือง เพิ่มพลังอำนาจ เสริมการเงิน โดต้องหันหน้าเข้าหาบริษัท ห้าง หรือร้านค้า โดยยึดประตูเข้าออกเป็นหลัก เพราะมังกรเป็นตัวแทนของโชคลาภ อำนาจ และความรุ่งเรือง ทำอย่างนี้แล้วจะเรียกสิ่งดี ๆ ทั้งหมดเข้ามาสู่กิจการ ส่วนใหญ่ธุรกิจร้านค้ามักจะมีรูปปั้นมังกรตั้งไว้ภายในอาคาร เพื่อเสริมโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองให้กับธุรกิจของตน

เสือ

เสือเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจ ช่วยเสริมบารมี และยังเสริมการเงิน เสริมอำนาจ เพิ่มความเป็นผู้นำ ภาพเสือนั้นยังช่วยป้องกันภูตผีปีศาจ และสิ่งที่มองไม่เห็น เพราะเสือมีอำนาจ กล้าหาญ แข็งแกร่ง นิยมประดับไว้ในห้องผู้บริหารหรือเจ้าของบ้านเป็นหลัก

12 สัตว์มงคล ใช้เสริมโชคลาภ แต่งบ้าน เพื่อความเป็นมงคล ปี 2565

ม้า

ม้าเป็นสัญลักษณ์ของความอิสระ เก่งกล้า ว่องไว ชัยชนะ ใช้เสริมมงคล จะส่งผลให้ธุรกิจ การงานประสบความสำเร็จโดยเร็ว นอกจากนี้ยังเสริมความก้าวหน้า เพิ่มความสำเร็จ คำแนะนำคือ ม้าที่เป็นมงคลต้องเลือกภาพม้ากำลังวิ่งหรือกระโจน และให้หัวม้าหันหน้าเข้าสู่บ้าน ร้านค้า อาคารบริษัท โดยยึดประตูเข้าออกเป็นหลัก

กิเลน

กิเลนเป็นสัญลักษณ์ของความดีงาม รุ่งโรจน์ แต่สงบสุข ดังนั้นสามารถใช้ส่งเสริมธุรกิจการค้า ให้รุ่งเรือง ปัดเป่าความชั่วร้าย เสริมความรุ่งเรือง ชีวิตสงบสุข ช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้บริเวณรอบ ๆ อาคารที่พัก ที่ทำกิน เพราะกิเลนมีความภักดีต่อเจ้านาย แนะนำให้เลือกกิเลนที่มีลักษณะทรงพลัง พลังที่กิเลนปล่อยออกมาก่อให้เกินความเข้มแข็ง จะทำให้สุขภาพของท่านดี มีความขยันขันแข็ง และเสริมชื่อเสียงอีกด้วย

หงส์

หงส์เป็นสัญลักษณ์ของความสุข ความสง่างามและความเจริญ เสริมความซื่อสัตย์ ทำให้ชีวิตรุ่งเรือง เหมาะสำหรับคนตั้งครอบครัวใหม่ แนะนำให้วางไว้ในที่ซึ่งมองเห็นได้ชัดเจน ควรใช้สปอตไลท์ดวงเล็กส่องรูปหงส์ให้เด่นชัดสวยงาม

12 สัตว์มงคล ใช้เสริมโชคลาภ แต่งบ้าน เพื่อความเป็นมงคล ปี 2565

ปลา

ปลาเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง เสริมการเงิน ค้าขายดี นิยมเลี้ยงปลาในอาคารบริษัท ห้าง ร้าน หรือบ้านเรือ ซึ่งปลาที่นิยมเลี้ยงคือปลามงคล เช่น ปลาเงิน ปลาทอง ปลาหงส์ ปลามังกร ปลาคราฟ เป็นการเสริมสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กิจการห้างร้านของท่าน ระวังอย่าปล่อยให้น้ำเน่าเสีย จะไม่เป็นมงคล

เต่า

เต่าเป็นสัญลักษณ์ของความยั่งยืน ช่วยเสริมอายุ ทำให้สุขภาพแข็งแรง ทำให้คนชราในบ้านมีอายุยืนยาว คนเจ็บคนป่วยก็หายเจ็บหายป่วยหายไข้ คนหนุ่มคนสาวมีโชคมีลาภ เด็ก ๆ เจริญเติบโตแข็งแรงตามวัย ในขณะเดียวกันยังสามารถใช้เต่าเพื่อสลายพลังชี่พิฆาต โดยตั้งรูปเต่าให้หันหน้าไปยังทิศที่มีปราณชี่พิฆาตเข้ามาในอาคาร

นก

นกเป็นสัญลักษณ์ของความสูงส่ง มีอำนาจบารมี ความยิ่งใหญ่ มองการณ์ไกล ทำให้มีความคิดสร้างสรรค์ดี หากต้องการความมั่งคั่งร่ำรวย แนะนำให้นำรูปนกยูงประดับไว้ในบ้านเรือน ห้าง ร้าน บริษัท ของท่าน

สิงโต

สิงโตเป็นสัญลักษณ์ของความมีอำนาจ สง่างาม ทรงพลัง ช่วยเสริมโชคลาภ เสริมการเงิน เรียกสิ่งดี ๆ เข้ามา ช่วยปัดเป่าและสลายพลังชี่พิฆาต โดยเฉพาะบริษัท ห้าง ร้าน ในตำแหน่งทางสามแพร่ง ควรหามาประดับเป็นอย่างยิ่ง คำแนะนำคือรูปสิงโตจะต้องวางเป็นคู่ โดยวางสิงโตเพศผู้ไว้ทางซ้าย และางสิงโตเพศเมียไว้ทางขวา บริเวณหน้าประตูของสถานที่นั้น ๆ และให้หันหัวสิงโตออกทางด้านหน้าเสมอ จุดสังเกตแยกแยะระหว่างสิงโตตัวผู้กับตัวเมีย คือ ตัวผู้ ตีนหน้าจะเหยียบลูกโลกไว้ และตัวเมีย ตีนหน้าจะเหยียบลูกสิงโตตัวเล็ก

กวาง

กวางนั้นเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งมีศรีสุข ช่วยให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา อายุยืน และเจริญรุ่งเรือง ช่วยให้ท่านร่ำรวยและอายุยืนยาว การงานก็มีความก้าวหน้า คำแนะนำคือ ให้หันหน้ากวางเข้าในตัวบ้าน เพราะเชื่อกันว่ากวางจะนำสิ่งมงคลและโชคลาภเข้าสู่บ้านและร้านค้า 

กบสามขา

กบหรือกบสามขาเป็นสัญลักษณ์ของการเงิน ดังนั้นจึงช่วยเสริมด้านการเงิน เพิ่มพูนเงินทองให้เจ้าของธุรกิจทุกชนิด ควรวางกบไว้ในจุดที่เรียกทรัพย์ เช่น เคาน์เตอร์เก็บเงิน ตู้เซฟ หีบสมบัติ หรือวางทับกระเป๋าเงินของท่าน โดยจะต้องหันกบสามขาประจันกับทางเข้าออกของประตูบ้าน บริษัท หรือร้านค้า

สำหรับข้อมูลสัตว์มงคลทั้ง 12 ชนิดก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ หวังว่าผู้อ่านจะได้นำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อไป


TubTab

error: Content is protected !!