สินเชื่อส่วนบุคคลคืออะไร กู้อย่างไรให้ผ่าน

สินเชื่อส่วนบุคคลคืออะไร กู้อย่างไรให้ผ่าน

ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคลคือ ไม่ต้องมีคนค้ำประกันให้วุ่นวาย กู้เอง รับเงินเอง ชำระหนี้เอง สบายใจดีจัง ดังนั้นสินเชื่อส่วนบุคคลทุกวันนี้จึงได้รับความนิยมมากจนแพร่หลายไปทั่ววงการเงินกู้ถูกกฎหมาย มีธนาคารและสถาบันการเงินออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาแข่งขันกันมากมาย แต่การจะขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น ผู้กู้ควรเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลที่เหมาะสมกับตนเอง เช่น ดอกเบี้ยคิดตามเงินต้นคงเหลือ หมายถึง ถ้าเงินต้นเหลือน้อย จ่ายดอกเบี้ยน้อย ขึ้นอยู่กับว่าจะชำระแบบไหนที่คุณต้องการ , สามารถปิดบัญชีสินเชื่อได้ตามที่ต้องการ ไม่มีดอกเบี้ยเพิ่ม ไม่มีค่าปรับ และไม่มีค่าธรรมเนียมเบิกถอนเงิน นอกจากนี้สถาบันการเงินนั้นควรให้คำแนะนำด้านสินเชื่อ พร้อมข้อมูลอย่างครบถ้วน ขั้นตอนง่าย รายละเอียดชัดเจน ถ้ามีรีวิวจากลูกค้าตัวจริงได้จะดีมาก เพื่อความไม่ประมาท เพราะบางเจ้าอาจมีปัญหาหมกเม็ดได้เหมือนกัน

ขั้นตอนในการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

โดยทั่วไปแล้ว ทุกวันนี้คุณสามารถสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลได้ โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน สามารถรับเงินจากธนาคารหรือสถาบันการเงินได้รวดเร็ว และสะดวกต่อการผ่อนชำระ มีวิธีดังต่อไปนี้

ค้นหาข้อมูล

หาข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบรายละเอียด เกี่ยวกับสินเชื่อส่วนบุคคล แต่ละธนาคาร เพื่อพิจารณาสิ่งที่ดีกว่า

เปรียบเทียบ

เปรียบเทียบคุณสมบัติพิเศษ เงื่อนไข วงเงิน อัตราดอกเบี้ย

เตรียมเอกสาร

เตรียมเอกสารในการขอสินเชื่อให้พร้อม

ติดต่อธนาคาร

ติดต่อธนาคารหรือสถาบันการเงิน เพื่อทำสินเชื่อส่วนบุคคล

รอธนาคารติดต่อกลับ

รอฟังผลจากธนาคารและรายละเอียดการกู้เงิน

อยากกู้สินเชื่อบุคคล ต้องเตรียมอะไรบ้าง

สำเนาบัตรประชาชน

บัตรประชาชนถือเป็นเอกสารสำคัญเพื่อแสดงตัวตนของบุคคลนั้น ๆ ในการขอสินเชื่อบุคคลก็จำเป็นต้องยืนยันตัวตนในการกู้ด้วยเช่นกัน

สำเนาทะเบียนบ้าน

ทะเบียนประจำบ้านแต่ละบ้าน ซึ่งแสดงเลขประจำบ้านและ รายการของผู้อาศัย เพื่อให้สถาบันการเงินตรวจสอบและพิจารณาอนุมัติการขอกู้

สำเนาทะเบียนการสมรสหรือสำเนาทะเบียนการหย่าร้าง

ไม่ว่าจะสมรสจดทะเบียนหรือไม่ก็ตาม จำเป็นต้องยื่นทะเบียนสมรสหรือหย่าร้างเพราะข้อกฎหมายด้านสินสมรส

เอกสารแสดงการของผู้มีรายได้รายเดือน

สำเนารับรองเงินเดือน หรือ สลิปเงินเดือน 2 เดือน สำเนาบัญชีธนาคารเงินเดือนเข้าล่าสุด 6 เดือน

เอกสารแสดงการความเป็นเจ้าของกิจการ

ต้นฉบับการจดบริษัทหรือ ห้างหุ้นส่วน ไม่เกิน 3 – 6 เดือน หลักฐานเคลื่อนไหวของบัญชีออมทรัพย์หรือรายวันอย่างน้อย 6 เดือน ในกรณีเป็นบัญชีบริษัท ให้แนบสำเนาผู้ถือหุ้น ย้อนหลังไม่เกิน 6 เดือน – 1 ปี

สินเชื่อส่วนบุคคลคืออะไร กู้อย่างไรให้ผ่าน
สินเชื่อส่วนบุคคลคืออะไร กู้อย่างไรให้ผ่าน Image by tirachardz on Freepik

ถ้ายื่นหลักฐานครบถ้วน โอกาสกู้ผ่าน กู้สำเร็จ ย่อมสูงกว่าคนที่ยื่นหลักฐานไม่ครบอย่างแน่นอน

แม้การไม่เป็นหนี้ถือเป็นลาภอันประเสริฐ แต่บางครั้งเราก็มีความจำเป็นจริง ๆ ไม่ว่าจะขาดสภาพคล่องทางการเงิน หรือต้องการใช้เงินเพื่อซื้อข้าวของ หรือรักษาตัวเพราะเจ็บไข้ ดังนั้นการเป็นหนี้ไม่ได้ถือเป็นเรื่องเลวร้ายเกินไป หากคุณมองหาเงินก้อน หรือสินเชื่อส่วนบุคคล สามารถสมัครผ่านตามช่องทางต่าง ๆ ที่ทีมงานของเราจะนำเสนอในเว็บไซต์นี้เป็นประจำ

สรุป สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นสินเชื่อที่สามารถให้เงินก้อนรวดเร็วทันใจ สมัครง่าย และสามารถกู้เงินเพื่อหาโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับตัวเองอีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณต้องการเงินสด อย่าลืมใช้การกู้สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นทางเลือกหนึ่งนะคะ


เว็บไซต์ tubtab.com