ดูดวงคนเกิดปีขาล ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงคนเกิดปีขาล ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่าน จะปีใหม่แล้ว อาจารย์ก็ขอนำคำทำนายแม่น ๆ มารับใช้ทุกท่าน เพื่อให้ท่านได้ใช้เป็นแนวทางชีวิตในปี 2566 ถ้าดวงดีก็จงทำให้ดีมากขึ้น ถ้าดวงซวยก็หาทางแก้ไขตามคำแนะนำของอาจารย์ รับรองว่า ท่านจะผ่านปี 2566 ไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น การทำนายนี้ อาจารย์จะแบ่งคนเกิดปีขาลออกเป็นช่วงอายุต่าง ๆ นะครับ โดยดูที่ปีเกิดเป็นหลัก เพราะวิถีชีวิตของคนเกิดในแต่ละปี แม้ปีขาลเหมือนกัน ก็อาจมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป

ท่านที่เกิดปีขาล พ.ศ. 2481

ถือว่าท่านได้เจริญวัยขึ้นอีกหนึ่งปีแล้วนะครับ เป็นผู้น่าเคารพและเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูก ๆ หลาน ๆ และในปี 2566 นี้ ด้วยอิทธิพลของดาวตำหนักหยก จะทำให้ท่านเด่นดังในเรื่องตำแหน่งในสังคม ถ้าเป็นศิลปินก็อาจได้รับตำแหน่งศิลปินแห่งชาติ หรือมีความสามารถในอาชีพใด ๆ จะได้รับการยกย่องจากกลุ่มที่ท่านสังกัดอยู่ หรือไม่ท่านอาจได้ปริญญากิติมศักดิ์ก็เป็นไปได้เหมือนกัน ถ้าท่านชอบการเมืองอาจได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทน หรืออย่างน้อย ๆ ก็เป็นผู้ใหญ่บ้าน เป็นเสาหลักให้แก่ผู้คนในชุมชน ชะตาชีวิตในปีนี้ต้องบอกว่าท่านจะมีความสุขดี แต่ด้วยวัยของท่านแล้ว สิ่งที่ควรให้ความสำคัญที่สุดกลับไม่ใช่ลาภ ยศ ชื่อเสียง แต่เป็นสุขภาพต่างหาก ต้องดูแลให้ดีเป็นพิเศษเสมอนะครับ

ท่านที่เกิดปีขาล พ.ศ. 2493

นับเป็นปีที่ดี กลิ่นอายของความเป็นมงคลครอบคลุมชีวิตของท่านในปี 2566 ด้วยอิทธิพลของดาวจี๋มุ้ยที่ให้คุณแก่ท่านเป็นอย่างดี ส่งผลให้ทุกเรื่องราวในชีวิต เช่น การงาน การเงิน จะเจริญก้าวหน้า มั่งมีศรีสุข ความทุกข์หรือปัญหาใด ๆ ในอดีตก็ผ่านพ้นไป ยกเว้นเรื่องบริวารและสุขภาพ เพราะปัญหานี้ถ้าเคยมีก็จะยังตามมารบกวน บริวารมีเกณฑ์จะก่อเรื่องให้ปวดหัว อิดหนาระอาใจ ส่วนปัญหาสุขภาพ ถ้าไม่เคยเจ็บป่วยก็อาจถึงเวลาต้องเจ็บป่วยบ้างแล้ว แม้กระทั่งเรื่องของอุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้เหมือนกัน ทางที่ดีต้องเร่งทำบุญทำทานตามที่ท่านสะดวกและสบายใจ เพื่อผ่อนคลายปัญหาเหล่านี้ให้เบาบางลง

ท่านที่เกิดปีขาล พ.ศ. 2505

ด้วยอิทธิพลของดาวเง็กตึ้ง ในปี 2566 ประกอบกับดาวมงคลอีกหลายดวง ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดีของท่าน ปัญหาชีวิตในเรื่องต่าง ๆ จะค่อย ๆ ทุเลาเบาบางลง การงานเคยติดขัดไม่ราบรื่นก็ดีขึ้น และจะก้าวหน้า มั่งคั่งขึ้นกว่าเดิม มีเกณฑ์จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง หากเป็นคนค้าขายจะได้กำไรงาม หรือกิจการเป็นปึกแผ่น เติบโตใหญ่กว่าเดิม ถ้าเคยมีปัญหากับคนในบ้านก็จะปรองดองหรือมีเหตุให้ปัญหาหมดไปในทางใดทางหนึ่ง เรียกได้ว่าสบายใจขึ้นนั่นเอง

ท่านที่เกิดปีขาล พ.ศ. 2517

ด้วยอิทธิพลของดาวเง็กเซียนฮ่องเต้ แม้จะแผ่รังสีแห่งความมงคลมาสู่ชีวิตของท่าน แต่ด้วยยังมีดาวร้ายคอยเบียดเบียนอยู่ในปี 2566 ทำให้ชีวิตของท่านอาจต้องพบเจอกับปัญหา อุปสรรค ความขัดแย้ง การทำการค้า หรืองานด้านต่าง ๆ จะไม่ราบรื่นเท่าที่ควร มีเรื่องติดขัดอยู่ร่ำไป หลายคนจะต้องขัดแย้งกับหุ้นส่วนในเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานแบบน่าประหลาดใจ แต่ยังดีที่ยังมีพลังของดาวเง็กเซียนฮ่องเต้คอยคุ้มครอง ท่านก็จะเอาตัวรอดไปได้ ด้วยการไม่ปะทะกับคู่ขัดแย้งตรง ๆ หลบได้เป็นหลบ หลีกได้เป็นหลีก จะเหมาะสมและดีต่อชีวิตของท่านในปีนี้

ท่านที่เกิดปีขาล พ.ศ. 2529

ด้วยอิทธิพลของดาวเง็กตึ๊ง และดาวมงคลต่าง ๆ ชีวิตของท่านในปี 2566 จึงเป็นไปด้วยดี การงานไม่ว่าจะทำอะไรก็ก้าวหน้า รับราชการได้เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง ทำธุรกิจก็เติบโต ขยายกิจการ ได้กำไรมากมาย แต่ชีวิตของท่านอาจยังมีปัญหาบ้างในครึ่งปีแรก จะมีปัญหาเข้ามาเป็นช่วง ๆ ต้องอาศัยความเป็นนักสู้ กัดฟันสู้ต่อไป พ้นกลางปีไปแล้วชีวิตจะเดินสะดวกขึ้นกว่าเดิม ขอให้มีศรัทธาและความหวังไว้เสมอ

ท่านที่เกิดปีขาล พ.ศ. 2541

ในปี 2566 ด้วยพลังของดาวเง็กเซียนฮ่องเต้ จะส่งผลให้ชีวิตของท่านในปีนี้เจริญก้าวหน้า เพราะพลังมงคลจากดาวเง็กเซียนฮ่องเต้จะทำให้หน้าที่การงานและเรื่องการเงินมั่นคง ก้าวหน้า พัฒนา แต่ข้อพึงระวังคือบางช่วงเวลาจะมีดาวร้ายมาเบียดเบียนทำให้ได้รับเคราะห์หรือลำบากบ้างก็สู้กันไป ท่านอาจมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ต้องไม่ประมาทในการทำเรื่องเสี่ยง ๆ ขับรถ ขับเรือ แม้กระทั่งขับเครื่องบิน ควรใจเย็นและมีสติเสมอ

ท่านที่เกิดปีขาล พ.ศ. 2553

ด้วยอิทธิพลของดาวเง็กตึ้ง ปี 2566 ชีวิตของท่านซึ่งอายุยังน้อย จึงยังอยู่ในวัยเรียนในห้องเรียน และเรียนรู้เรื่องราวมากมายในชีวิต หากยังศึกษาอยู่ก็จะได้รับความก้าวหน้าเป็นอย่างดี ทำผลงานได้ดี ผลการเรียนโดดเด่นน่าจับตา ซึ่งอาจทำให้มีคนอิจฉาและหาทางกลั่นแกล้งได้เหมือนกัน ต้องรู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง พยายามหลีกเลี่ยงการปะทะ รวมถึงในปี 2566 ไม่ควรทำเรื่องเสี่ยงภัย แม้กระทั่งกีฬาหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยง ควรงดเอาไว้ก่อนในปีนี้ หาไม่แล้วอาจได้รับบาดเจ็บแบบคาดไม่ถึง

คำแนะนำในปีนี้คือ ให้หา พระโพธิสัตว์เหวินซูผู่ซ่า มาบูชาโดยตั้งบูชาทางทิศตะวันตก ถ้าเป็นบ้าน และทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ถ้าเป็นบริษัท ห้าง ร้าน โดยให้ พระโพธิสัตว์เหวินซูผู่ซ่า หันหน้าไปทางประตูเข้าออกเสมอ

ก็จบไปแล้วนะครับ สำหรับคำนายสำหรับคนเกิดปีขาล ถ้าคำทำนายไม่สู้ดีก็ทำใจดี ๆ สู้ชีวิตต่อไป เพราะทำสิ่งดี ๆ ให้มากเข้าไว้ ย่อมเกิดผลดีอย่างแน่นอน อย่าปล่อยให้ชีวิตเน่าเปื่อยไปเฉย ๆ เร่งทำบุญทำทานเข้าไว้จะดีที่สุด แล้วพบกันใหม่ปีหน้าครับ

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงคนเกิดปีขาล ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง
ดูดวงคนเกิดปีขาล ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

กลับหน้าแรก