ดูดวงคนเกิดปีเถาะ ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงคนเกิดปีเถาะ ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่าน จะปีใหม่แล้ว อาจารย์ก็ขอนำคำทำนายแม่น ๆ มารับใช้ทุกท่าน เพื่อให้ท่านได้ใช้เป็นแนวทางชีวิตในปี 2566 ถ้าดวงดีก็จงทำให้ดีมากขึ้น ถ้าดวงซวยก็หาทางแก้ไขตามคำแนะนำของอาจารย์ รับรองว่า ท่านจะผ่านปี 2566 ไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น การทำนายนี้ อาจารย์จะแบ่งคนเกิดปีเถาะออกเป็นช่วงอายุต่าง ๆ นะครับ โดยดูที่ปีเกิดเป็นหลัก เพราะวิถีชีวิตของคนเกิดในแต่ละปี แม้ปีเถาะเหมือนกัน ก็อาจมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป

ท่านที่เกิดปีเถาะ พ.ศ. 2482

ด้วยอิทธิพลของดาวบุ่นเชียง หรือ ดาวนักปราชญ์ ที่โคจรเข้ามาในชีวิตวัย 84 ปีของท่านในปี 2566 ท่านจึงต้องดูแลสุขภาพให้ดีเป็นพิเศษ ร่างกายของท่านอาจมีปัญหาเหมือนเครื่องยนต์เก่า ๆ ที่เริ่มทำงานไม่ได้เหมือนเก่า ดังนั้นควรไปตรวจร่างกายประจำปี หรือพบแพทย์ตามนัดเสมอ เรื่องอาหารอย่ากินตามใจปาก ต้องกินเป็นยา เลือกกินแต่ที่ส่งเสริมสุขภาพ อะไรอร่อยแต่ไม่ดีต่อสุขภาพก็งดเว้น สำหรับปัญหาทั่วไปต้องทำใจให้สบาย ๆ อย่าไปกลุ้มในเรื่องที่เราไม่สามารถควบคุมได้ โดยเฉพาะเรื่องของคนในบ้านที่ไม่เป็นอย่างที่เราต้องการ ถ้าปล่อยวางได้ย่อมเป็นสุข ใช้ธรรมะกล่อมเกลาจิตใจจะทำให้ปราศจากทุกข์หรือทุกข์น้อยลง

ท่านที่เกิดปีเถาะ พ.ศ. 2494

ด้วยอิทธิพลของดาวฮกแช เทพแห่งบุญวาสนาบารมีสูงที่เข้ามาในปีนี้ ชีวิตของท่านน่าจะไปได้สวย แต่ติดที่ยังมีดาวเกี๊ยบสั่วะหรือดาวแย่งชิงเข้ามาเบียดเบียน และถือว่าปี 2566 นี้เป็นปีชงร่วมของคนเกิดปีเถาะด้วย (บางตำราถือว่าปีชงปีนี้มีแค่ปีระกาเท่านั้น) ท่านจึงมีเกณฑ์พบเจออุบัติเหตุและเจ็บป่วย อาจเป็นโรคที่ป่วยมานานแล้วแต่ไม่รู้ตัว อวัยวะภายในของท่านอาจมีปัญหาต่าง ๆ ควรไปตรวจร่างกายประจำปีและตรวจอย่างละเอียด หัวใจ ปอด ตับ ไต ไส้ ไขมัน ความดัน ฯลฯ เหล่านี้ต้องตรวจให้หมด ที่สำคัญอย่าไปแบกเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของเรา ปล่อยวางทุกเรื่องได้ยิ่งดี เพื่อสุขภาพจิตที่ผ่อนคลายและมีความสุขตามอัตภาพในวัย 72 ปีของท่าน

ท่านที่เกิดปีเถาะ พ.ศ. 2506

แม้ปี 2566 จะเป็นปีชงร่วมของท่าน แต่ด้วยอิทธิพลของดาวบุ่นเชียงกับดาวฮกแช ซึ่งเป็นดาวมงคลในปี 2566 ปรากฎอยู่ในชีวิตของท่าน แม้จะมีพลังวุ่นวายมาเบียดเบียนก็ถือว่าไม่หนักหนามากนัก เรื่องงานต้องใจเย็น อย่าวู่ว่าม หรือโลภมากเกิน ด้านสุขภาพระวังจะป่วยหรือมีปัญหาเกี่ยวกับอวัยวะสำคัญ ควรออกกำลังเป็นประจำ และกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น อย่าตามใจปากจะยากนาน นอกจากนี้แล้ว ปี 2566 เป็นปีที่ท่านไม่ควรทำกิจกรรมเสี่ยง ๆ และไม่ไปร่วมงานอวมงคลต่าง ๆ เพื่อที่จะได้ไม่ซวยซ้ำซ้อน

ท่านที่เกิดปีเถาะ พ.ศ. 2518

ด้วยอิทธิพลของดาวฮกแชหรือดาวเทพเจ้าแห่งบุญวาสนาบารมีสูง ทำให้ชีวิตของท่านใน 2566 ซึ่งเป็นปีชงร่วม ผสมกับพลังวุ่นวาย จึงต้องเน้นสร้างบุญ ทาน บารมี เพื่อบรรเทาเคราะห์กรรมให้น้อยลง ในเรื่องการงานจะยุ่งยากมากกว่าปีก่อน ๆ มีเกณฑ์พบเจออุปสรรค ปัญหางานไม่ราบรื่น ในเรื่องการเงินได้มาต้องจ่ายออกไป บางช่วงเงินไม่พอใช้ หมุนไม่ทัน แม้กระทั่งถูกโกงจนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ยกเว้นผู้ที่ทำงานในหน่วยงานของรัฐ จะมีโชคลาภ ได้เลื่อนขั้น เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง เลื่อนฐานะ ได้บรรดาศักดิ์สูงขึ้น เพราะดาวฮกแชส่งเสริมให้คุณ ปีนี้ถ้าจะซื้อบ้านควรรอไปก่อน เพราะอาจต้องย้ายที่ทำงาน หรือถูกส่งตัวไปรับงานในเมืองอื่น ๆ ที่อยู่ไกลออกไปจากเดิม ทางด้านสุขภาพ ความรัก ยังเป็นปีที่ต้องระวังไว้เสมอ ห้ามประมาท

ท่านที่เกิดปีเถาะ พ.ศ. 2530

ด้วยอิทธิพลของดาวเป่าฉุย ซึ่งเป็นดาวไม่ดี ปะทะกับดาวเหวินฉวี่ อันเป็นดาวมงคล ดาวแห่งปัญญา ในปี 2566 ซึ่งเป็นปีชงร่วม ชีวิตโดยทั่วไปถือว่าไม่ปกติสุขเท่าไรนัก เรื่องการงาน ควรใจเย็น ไม่บุ่มบ่าม หรือทำอะไรโดยไม่รอบคอบ อาจเกิดความเสียหายได้ แต่โดยทั่วไปแล้วน่าจะเอาตัวรอดได้เพราะมีดาวเหวินฉวี่ให้คุณอยู่ จะทำให้ท่านสติปัญญาดี และคิดอ่านเอาตัวรอดได้ หรือก้าวหน้าพอสมควร ดังนั้นห้ามถอดใจหรือท้อถอยอย่างเด็ดขาด ต้องมุมานะให้มากขึ้นกว่าเดิม และใช้สมองให้มากในปีนี้

ท่านที่เกิดปีเถาะ พ.ศ. 2542

ด้วยอิทธิพลของดาวฮกแชหรือดาววาสนา ปี 2566 นี้ถือว่าเป็นปีที่ให้คุณแก่ท่านที่เกิดปีเถาะ พ.ศ. 2542 แม้จะตกปีชงร่วมก็ตาม แต่จะสามารถสร้างผลงานในด้านต่าง ๆ ได้สำเร็จ แต่ด้วยความที่ปีนี้มีดาวไม่ดีอย่างดาวเกี๊ยบสั่วะมาเบียดเบียน การงานจึงมีปัญหาให้ต้องจัดการแก้ไขบ้าง ไม่ได้สบายอย่างที่หวัง ปีนี้ยังต้องระวังคบคนพาลพาไปหาผิดด้วย คนใกล้ตัวอาจพาไปทางเสื่อมหรืออบายมุข หรือชวนไปลงทุนแบบลวงโลก ทำให้การเงินย่ำแย่ ทางที่ดีควรไปกราบเทพไท้ส่วย และทำบุญทำทานเนือง ๆ ตลอดปี เพื่อทำให้ชีวิตราบรื่นมากขึ้น

ท่านที่เกิดปีเถาะ พ.ศ. 2554

ด้วยอิทธิพลของดาวบุ่นเชียง หรือดาวแห่งปัญญา จะทำให้ท่านที่ยังศึกษาเล่าเรียนตามวัย ทำคะแนนหรือผลการเรียนออกมาดี ยิ่งขยันยิ่งประสบความสำเร็จมากกว่าเดิม แต่ด้วยความที่ปี 2566 ชงร่วมจึงต้องระวังปัญหา มีเกณฑ์จะวุ่นวายเพราะมิตรสหายพาไปทางเสื่อม รวมถึงคนที่เล่นกีฬา ปีนี้ต้องอย่าประมาท หรือฝืนใช้ท่ายาก ท่าเสี่ยง ๆ เพราะอาจประสบอุบัติเหตุได้ ทางที่ดีให้ไปกราบเทพไท้ส่วย และทำบุญทำทานอยู่ตลอดปี เพื่อทำให้ชีวิตราบรื่น

คำแนะนำในปีนี้คือ ให้หา พระธรรมาจารย์ถังซัมจั๋งโปรดสัตว์ มาบูชาโดยตั้งบูชาทางทิศตะวันออก ถ้าเป็นบ้าน และทางทิศตะวันตก ถ้าเป็นบริษัท ห้าง ร้าน โดยให้ พระธรรมาจารย์ถังซัมจั๋งโปรดสัตว์ หันหน้าไปทางประตูเข้าออกเสมอ

ก็จบไปแล้วนะครับ สำหรับคำนายสำหรับคนเกิดปีเถาะ ถ้าคำทำนายไม่สู้ดีก็ทำใจดี ๆ สู้ชีวิตต่อไป เพราะทำสิ่งดี ๆ ให้มากเข้าไว้ ย่อมเกิดผลดีอย่างแน่นอน อย่าปล่อยให้ชีวิตเน่าเปื่อยไปเฉย ๆ เร่งทำบุญทำทานเข้าไว้จะดีที่สุด แล้วพบกันใหม่ปีหน้าครับ

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงคนเกิดปีเถาะ ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง
ดูดวงคนเกิดปีเถาะ ประจำปี 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

กลับหน้าแรก