ราศีเมษ นิสัย และเรื่องสำคัญอื่น ๆ ตลอดชีวิต โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีเมษ นิสัย และเรื่องสำคัญอื่น ๆ ตลอดชีวิต โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง Image by Allexxandar on Freepik

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่าน ทั้งขาประจำและขาจร บทความนี้อาจารย์จะมาเผยตัวตนของคนเกิดลัคนาราศีเมษในแบบเจาะลึกสั้น ๆ เอาแบบรวบรัด ชัดเจน ใครยังไม่ได้ผูกดวงก็อ่านในฐานะคนเกิดราศีเมษไปก่อน จากนั้นท่านจะเข้าใจชาวราศีเมษ เมื่อเข้าใจแล้วจะได้นำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อไปตามแนวทางชีวิตของแต่ละคน

นิสัยใจคอราศีเมษที่มีมาแต่กำเนิด

ชาวราศีเมษด้วยความที่เป็นคนธาตุไฟ มีความเป็นผู้นำ แก้ไขปัญหาเก่ง และดูหยิ่ง ๆ หน่อย โดยมากมักใจร้อนมาแต่กำเนิด มีความเข้มแข็ง อดทน แข็งแกร่ง ดื้อด้าน อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าชาวราศีเมษทุกคนจะเป็นแบบนี้เสมอไป แต่ก็มีแนวโน้มจะเป็นเช่นนี้ง่าย ๆ อยู่เหมือนกัน ความที่มีพื้นฐานของไฟอยู่ในกาย ในจิตวิญญาณ จึงทำให้ดูโดดเด่นกว่าราศีอื่น ๆ เหมือนกองไฟในความมืด มักจะแสดงความเด่นออกมาทางบุคลิกท่าทาง การแต่งกาย ทรงผม การพูด และการกระทำต่าง ๆ ถ้าใครแม่นเรื่องนี้สักหน่อยย่อมสามารถแยกชาวราศีเมษออกจากชาวราศีอื่นได้ง่าย ๆ

ชาวราศีเมษที่แท้จริงยังชอบเอาชนะและเป็นที่หนึ่งเสมอ และมีความรับผิดชอบสูง เพราะรักความสำเร็จ ชื่อเสียง ชีวิตจึงชอบบุกเบิก ทำอะไรใหม่ ๆ เรื่องเสี่ยงขอให้บอก เพราะไม่มีคำว่ากลัว แต่มันคือการผจญภัยต่างหากในสายตาของชาวราศีเมษ สนุกดีว่างั้นเถอะ ด้วยความเป็นคนแบบนี้เลยทำให้ไม่ค่อยมีคนอยากเข้าใกล้ หรืออยู่ใกล้ก็จะเกรง ๆ ยังไงไม่รู้ เพราะดูห้าวหาญ นี่เป็นเหตุหนึ่งที่ชาวราศีเมษมีเพื่อนที่สนิทสนมใกล้ชิดน้อย คนรู้จักอาจมากมาย แต่เพื่อนสนิทซี้ปึ๊กมีไม่กี่คน เพราะต้องคนคอเดียวกันจึงจะคบกันได้ ชาวราศีเมษต้องทำตัวใจดีเฟรนด์ลี่มาก ๆ หน่อย จึงจะมีเพื่อนสนิทมากขึ้นกว่าเดิม

การงานราศีเมษตลอดชีวิต

ชาวราศีเมษที่แท้จริงเวลาทำงานต้องการเป็นผู้นำ เปรียบเหมือนคบไฟที่ถือไว้เวลาเดินอยู่ในความมืด ต้องเป็นผู้นำทางเสมอ แต่เมื่อยังต้องอยู่ในฐานะหรือตำแหน่งเล็ก ๆ เป็นเพียงผู้ใต้บังคับบัญชา เป็นลูกจ้าง เป็นลูกน้อง ก็อาจทำให้รู้สึกคับข้องใจหรือร้อนอยู่ภายในเป็นเรื่องปกติ ถ้าวาสนาดีได้ทำงานแบบอิสระหรือมีคนมายุ่งน้อยหน่อยก็จะทำงานได้สบายใจขึ้น หาไม่แล้วก็อาจทำให้คิดอยากโยกย้ายหรือลาออกอยู่บ่อย ๆ ต้องรอจนกว่าจะเติบใหญ่ มีตำแหน่งเป็นผู้นำแล้วจึงค่อยดีขึ้น จะสบายใจกว่าเดิม ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องอาศัยความอดทนนั่นเอง หรือไม่ก็หาทางทำงานเป็นนายตัวเองไปเลย เช่น เป็นเจ้าของกิจการส่วนตัวอะไรทำนองนั้น หรือไม่ก็ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ ที่สามารถทำคนเดียว จะได้ไม่มีใครมาจิกหัวใช้ แม้แต่ผู้ว่าจ้างงาน ขืนจิกหัวใช้ก็เลิกทำงานให้ง่าย ๆ เลย นี่แหละนิสัยของชาวราศีเมษ

ด้วยความเป็นคนธาตุไฟ ยังเหมาะกับงานที่ต้องเดินทางหรือเคลื่อนไหวอยู่เสมอ พวกรถไฟ เรือเมล์ ลิเก ตำรวจ ยิ่งได้พบคนเยอะ ๆ ยิ่งดี หรือได้ควบคุมสั่งการโน่นนี่ เช่น เป็นหัวหน้าคนงาน เป็นตำรวจ เป็นทหาร เป็นผู้คุม เป็นโค้ชกีฬา เป็นพนักงานขับรถ นักบิน นักเดินทาง เป็นช่างในไซต์งานก่อสร้าง แบบนี้ถือว่าเหมาะอย่างยิ่ง นอกจากเติบโตก้าวหน้าดีแล้ว ยังจะช่วยลดความคับข้องใจ และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ไปทำงาน ถือว่าลักษณะงานตรงกับตัวตนที่แท้จริงของชาวราศีเมษ

การเงินราศีเมษตลอดชีวิต

ชีวิตของชาวราศีเมษมักเต็มไปด้วยการใช้เงินในเรื่องต่าง ๆ จนทำให้การเงินขาดสภาพคล่องอยู่บ่อยครั้ง เพราะอะไรก็ข้าวของจำเป็นทั้งนั้น เนื่องจากต้องรักษาภาพลักษณ์ความโดดเด่นของตัวเองเอาไว้เสมอ เรื่องเสื้อผ้า หน้า ผม เครื่องใช้ ต้องดูดีมีระดับ เพราะเมื่อเข้าสังคม ชาวราศีเมษจะน้อยหน้าใครไม่ได้เลย ถ้าเห็นคนอื่นเด่นเกินแล้วจะหงุดหงิด ประกอบกับการเป็นคนที่คิดไว ทำไว ไม่เน้นปรึกษาใคร อยากทำอะไรก็ทำ จึงควักกระเป๋าจ่ายอย่างง่าย ๆ ตามใจตัวเองโดยไม่มีใครสามารถคัดค้านได้ หรือค้านก็ไม่ทันแล้ว นี่เป็นจุดอ่อนที่ต้องแก้ไข หาไม่แล้วชาวราศีเมษจะกลายเป็นผู้มีหนี้สินล้นพ้นตัวอย่างยาวนาน

ความรักราศีเมษตลอดชีวิต

ในเรื่องของความรัก ชาวราศีเมษเข้าตำรารวดเร็วปานกามนิตหนุ่ม มักจะตกหลุมรักใครง่าย ๆ และเมื่อเริ่มต้นความรักมักมีอุปสรรคต่าง ๆ ให้แก้ไขเสมอ เรียกว่า รักไป แก้ไขไป ฝ่าฟันไป ถ้าไปกันรอดก็จะได้เป็นคู่ครองกัน ไม่เช่นนั้นก็ต้องเลิกรากัน แล้วคอยจังหวะตกหลุมรักรายใหม่ แบบว่าไม่มีวันเข็ดหลาบสำหรับชาวราศีเมษ และต้องบอกว่ามันจะเป็นไปเช่นนั้นตามวาสนาฟ้าลิขิต เพราะชาวราศีเมษไม่ได้ถูกสร้างมาให้เป็นคนโสด ยกเว้นทำกรรมเรื่องนี้มาโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่จะต้องมีคู่ ต้องมีแฟน ใช้ชีวิตกับใครสักคนด้วยกัน ชาวราศีเมษแท้ ๆ ไม่เหมาะกับการใช้ชีวิตตามลำพังอย่างโดดเดี่ยวเดียวดาย สำหรับเนื้อคู่ของชาวราศีเมษ มักเป็นคนน้ำหนักมากกว่าปกติอยู่สักหน่อย หรือไม่ก็อ้วน ท้วม มักดูอารมณ์ดีเสมอ รักเสียงเพลง ศิลปะ โลกสวยงามในมุมมองของเขาหรือเธอ อาจเป็นนักเขียน นักร้อง นักแสดง จิตรกร ช่างภาพ คนทำงานฝ่ายศิลป์ หรือช่างเสริมสวย ช่างตัดเสื้อ นักออกแบบ ถ้าไม่ได้ทำงานศิลปะก็อาจทำเป็นงานอดิเรกอยู่กับบ้าน และคนแบบนี้แหละ เหมาะกับชาวราศีเมษเป็นอย่างมาก เพราะจะอยู่กันอย่างมีความสุขตามสมควร เนื่องจากคอยโอนอ่อนผ่อนตามชาวราศีเมษเสมอ


ราศีเมษ นิสัย และเรื่องสำคัญอื่น ๆ ตลอดชีวิต โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง Image by Allexxandar on Freepik
ตัวตนคนเกิดราศีเมษ และเรื่องสำคัญอื่น ๆ ตลอดชีวิต โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง Image by Allexxandar on Freepik

กลับหน้าแรก